ครอบครัวใจสลาย ฟ้องรพ. พ่อโดนทิ้งนาน 9ชม. ทรุดโคม่า จนตาย (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ครอบครัวใจสลาย ฟ้องรพ. พ่อโดนทิ้งนาน 9ชม. ทรุดโคม่า จนตาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 12:18 น.
บันทึก
SHARE

ครอบครัวใจสลาย ฟ้องรพ. พ่อโดนทิ้งนาน 9ชม. ทรุดโคม่า จนตาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 12:18 น.

ครอบครัวคนไข้โดนรพ.ทิ้งนาน9 ชม. ตัดสินใจยื่นฟ้องโรงพยาบาลในนิวยอร์กแล้ว หลังเห็นคลิป พ่อโดนทอดทิ้งในรพ.นานถึง 9 ชม. ขณะไปรักษาอาการบาดเจ็บโดนตีหัวเลือดอาบ จนอาการทรุดขั้นโคม่ามาตลอดนับแต่นั้น ก่อนตายเมื่อปีที่แล้ว

เว็บไซต์ nbcnewyork รายงานเกิดเหตุสะเทือนใจกับ ครอบครัวของนายแอนเจล ริวีรา ชายผิวสีชาวอเมริกันวัย53ปี ที่เสียชีวิตเมื่อปี2559 จนต้องตัดสินใจ ยื่นฟ้องโรงพยาบาลลินคอล์น ซึ่งตั้งอยู่ที่ย่านบรองซ์ ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังได้เห็นคลิปที่สื่อสหรัฐฯนำมาเผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาล  ทำให้เห็นเหตุการณ์ในช่วงที่ นายริวีรา ไปยังโรงพยาบาลลินคอล์น เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ โดนเพื่อนตีศรีษะเลือดอาบ เมื่อปี 2557แต่นายริวีรากลับถูกเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลลืมเขานานถึง 9 ชั่วโมง จนทำให้อาการของนายริวีรา ทรุดหนักขั้นโคม่ามาตลอด หลังจากไปที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ก่อนจะเสียชีวิตอีก2ปีต่อมา

ภาพจากในคลิป แสดงให้เห็นว่า ช่วงเวลา หลังจากนายริวีราได้ไปหาแพทย์ ขณะที่เขาใช้มือกุมศรีษะที่ได้รับบาดเจ็บ และเข้าไปในห้องคัดกรองคนไข้แล้ว จากนั้น เขาก็ออกมานั่งรอในจุดที่ 2เพื่อรอพบแพทย์ โดยนายริวีราได้เดินไปนั่งบริเวณที่นั่งรอแถวหลัง และเขาก็เอนกายนอนลงบนเก้าอี้ และไม่มีใครสนใจหรือสังเกตเห็นเขาเลย จนกระทั่ง 9 ชั่วโมงผ่านไป ได้มีคนหนึ่งสังเกตเห็นนายริวีราอยู่ในสภาพหมดสติและเลือดไหลออกจากจมูก

แอนเจล ริเวียรา จูเนียร์ บุตรชายของนายริวีรา เผยกับนักข่าวสถานีข่าวช่อง 4 ว่า หลังจากพ่อของเขาเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว มีแพทย์คนหนึ่งได้บอกกับเขาว่า ถ้ามีคนเห็นพ่อของเขาเร็วกว่านี้..วันนี้พ่อ ก็ยังคงมีชีวิตอยู่ โดยนายริเวียรา จูเนียร์ บอกว่าเขารู้สึกโกรธมากหลังเห็นคลิปและรู้ว่าพ่อถูกทิ้งนานถึง 9 ชั่วโมง กว่าจะได้รับการรักษา

ด้าน เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล ชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ได้เรียกช่ือนายริวีราเพื่อให้เข้าห้องตรวจพบแพทย์ แต่เขากลับไม่ได้ขานรับหลังเรียกชื่อ ขณะที่ทางครอบครัวของนายริวีรา กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลคิดว่าพ่อได้เดินออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ทั้งที่พ่อยังนอนอยู่ที่นั่นเกือบ 10 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลลินคอล์นออกแถลงการณ์ว่า ด้วยกฏหมายรักษาความลับของผู้ป่วย ทำให้ทางโรงพยาบาลไม่อาจแสดงความเห็นใดๆในเรื่องนี้ ได้แต่แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปยังครอบครัวของนายริวีรา.

ที่มา:nbcnewyork.com

วิดีโอแนะนำ

จวกกู้ภัยทิ้งศพในรถ 12 ชม. อ้างค้นแล้วไม่เจอ ชาวเน็ตสงสัย ถ้าตอนเพิ่งชนยังไม่ตาย?
04:07

จวกกู้ภัยทิ้งศพในรถ 12 ชม. อ้างค้นแล้วไม่เจอ ชาวเน็ตสงสัย ถ้าตอนเพิ่งชนยังไม่ตาย?


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์