ไลฟ์สไตล์
100 year

แตกตื่นทั้งลำ! บินแอร์ฟรานซ์เครื่องยนต์ระเบิดกลางอากาศ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 10:30 น.
SHARE

แตกตื่นทั้งลำ! บินแอร์ฟรานซ์เครื่องยนต์ระเบิดกลางอากาศ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 10:30 น.

เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ380 ของสายการบินแอร์ฟรานซ์ ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังเครื่องยนต์ขัดข้องกลางอากาศ ขณะบินเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อวันเสาร์ แต่นักบินนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยที่แคนาดา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ380 ของสายการบินแอร์ฟรานซ์ ซึ่งกำลังเดินทางจากกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ไปยังนครลอสแอนเจลิส ต้องเปลี่ยนเส้นทางและลงจอดฉุกเฉิน หลังจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งในนั้นได้รับความเสียหายโดยไม่ทราบสาเหตุ จนชิ้นส่วนหลุดจากกันขณะบินอยู่เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของโฆษกสายการบิน แอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน เอเอฟ 66 ลำนี้บรรทุกผู้โดยสาร 496 คน และลูกเรืออีก 24 คน ขณะที่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นที่เครื่องบินกำลังบินอยู่ทางตะวันตกของเกาะกรีนแลนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา และต้องเดินทางต่ออีกราว 1 ชั่วโมงด้วยเครื่องยนต์ 3 ตัว ก่อนจะไปลงจอดฉุกเฉินที่สนามบิน กูส เบย์ ในเมืองลาบราดอร์ ทางตะวันออกของประเทศแคนาดาในเวลาประมาณ 15.42 น. ตามเวลามาตรฐานกรีนิช โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด

ด้านนายเดวิด เรห์มาร์ อดีตช่างเทคนิคอากาศยานซึ่งเป็นผู้โดยสารบนเที่ยวบินนี้ด้วย บอกกับสำนักข่าว บีบีซี ว่า เหตุการณ์นี้อาจมีสาเหตุจากใบพัดเครื่องยนต์ทำงานผิดพลาด โดยในขณะเกิดเหตุ จู่ๆ เครื่องบินก็กระตุกตามด้วยเสียงดังสนั่น สร้างความแตกตื่นให้แก่ผู้โดยสารบนเครื่อง

“คุณได้ยินเสียง ตูม ดังสนั่น ซึ่งแค่แรงสั่นสะเทือนเพียงอย่างเดียวก็ทำให้ผมเชื่อว่า เครื่องยนต์มีปัญหา” นายเรห์มาร์กล่าว และยอมรับด้วยว่า ชั่วครู่หนึ่ง เขากังวลว่าปีกเครื่องบินจะเสียหายและทำให้เครื่องบินตก แต่นักบินสามารถทำให้เครื่องกลับมาเสถียรได้ภายใน 30 วินาที “เขาดับเครื่องยนต์ที่เสียหายอย่างรวดเร็ว”.

ที่มา: http://www.bbc.com/news/world-europe-41454712

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอร์ฟรานซ์เครื่องยนต์ระเบิดแอร์บัส เอ380ลงจอดฉุกเฉินเครื่องยนต์ขัดข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:12 น.