ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดช็อก บินรบตกทะเล ขณะบินโชว์ผาดแผลง นักบินดับ ต่อหน้าฝูงชนแม่-เมีย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ย. 2560 11:35 น.
SHARE

สุดช็อก บินรบตกทะเล ขณะบินโชว์ผาดแผลง นักบินดับ ต่อหน้าฝูงชนแม่-เมีย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ย. 2560 11:35 น.

(ภาพเครื่องบินรบ เป็นภาพประกอบ)

ช็อกมาก..เครื่องบินขับไล่ ยูโรไฟท์เตอร์ ไต้ฝุ่นของกองทัพอิตาลี ประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ตกทะเลกระแทกผืนน้ำจนระเบิดสนั่น นักบินดับสลดต่อหน้าต่อตาคนดูจำนวนมาก รวมทั้งพ่อแม่และภรรยาที่มาร่วมชมการแสดงบินผาดแผลง

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 25 ก.ย.60 เว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานเกิดเหตุสุดช็อก เครื่องบินรบยูโรไฟท์เตอร์ ไต้ฝุ่น (Eurofighter Typhoon)F-2000A ของกองทัพอากาศอิตาลี ซึ่งขับโดยนาวาอากาศเอก กาเบรียล ออร์แลนดี ประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ตกทะเล ขณะทำการบินโชว์ผาดแผลงในงานแอร์โชว์  (Air Show) ที่จัดขึ้นริมชายหาดของเมืองเทอร์ราซินา ห่างจากกรุงโรม ไปทางตอนใต้ประมาณ 48 กิโลเมตร จนสร้างความตื่นตระหนกตกใจสะเทือนขวัญให้แก่ผู้คนที่ยืนชมการโชว์บินผาดแผลงอย่างมาก

ตามรายงานของสื่อหลายแห่งในอิตาลี ทั้งอิตาลี และมอลทีส เพรสส์ ระบุว่า นาวาอากาศเอก ออร์แลนดี เสียชีวิตทันที หลังเครื่องบินรบไฟท์เตอร์ ไต้ฝุ่น มูลค่า 110 ล้านปอนด์ หรือราว 4,800 ล้านบาท ตกทะเลกระแทกผืนน้ำอย่างรุนแรง จนเกิดการระเบิดมีควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า และนาวาอากาศเอก ออร์แลนดี นักบิน ไม่สามารถดีดตัวออกจากที่นั่งคนขับได้ทัน ทำให้เสียชีวิตสลด ขณะที่กองทัพอากาศอิตาลีได้มีคำสั่งให้ดำเนินการสอบสวนอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

ด้านโรเบอร์ตา ปินอตติ รมว.กลาโหมอิตาลี และกองทัพอากาศได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนักบินที่เสียชีวิต ซึ่งตามรายงานข่าวยังระบุว่า ภรรยาของนาวาอากาศเอก ออร์แลนดี รวมทั้งพ่อแม่ของนักบินนายนี้ได้ไปชมการบินผาดแผลงและได้เห็นอุบัติเหตุสลดครั้งนี้ต่อหน้าต่อตาด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินรบตกทะเลบินโชว์ผาดแผลงอุบัติเหตุเครื่องบินรบตกอิตาลีนักบินดับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:30 น.