ไลฟ์สไตล์
100 year

นี่มันตัวอะไร? เฮอริเคน ‘ฮาร์วีย์’ ซัดซากปลาประหลาดเกยหาดเทกซัส

ไทยรัฐออนไลน์
14 ก.ย. 2560 11:50 น.
SHARE

นี่มันตัวอะไร? เฮอริเคน ‘ฮาร์วีย์’ ซัดซากปลาประหลาดเกยหาดเทกซัส

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2560 11:50 น.

(ภาพจาก TWITTER/@PREETALINA)

หญิงในสหรัฐฯ พบซากปลาปริศนาเน่าเปื่อยอยู่บนชายหาดที่เมืองแห่งหนึ่งในรัฐเทกซัส เธอจึงสอบถามบนโลกออนไลน์ว่า สิ่งที่เธอเห็นคือตัวอะไร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า สัตว์ตัวนี้คือปลาไหลชนิดหนึ่ง...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงคนหนึ่งพบซากสัตว์น้ำปริศนาถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นที่ชายหาดแห่งหนึ่งในเมืองเทกซัส ซิตี ของรัฐเทกซัส หลังจากหาดแห่งนี้ถูกเฮอริเคน ‘ฮาร์วีย์’ พัดถล่มอย่างหนักเมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน เธอจึงถ่ายรูปและโพสต์ภาพลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์เพื่อสอบถามผู้รู้ว่า ซากสิ่งมีชีวิตนี้คือตัวอะไรกันแน่

น.ส. ปรีติ เดไซ ผู้พบซากปลาเน่าเปื่อยนี้ระบุว่า เธอกำลังตรวจสอบความเสียหายจากเฮอริเคนฮาร์วีย์บนชายหาด ก่อนจะพบซากสิ่งมีชีวิตดังกล่าว “มันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะสามารถพบเห็นได้บนชายหาดตามปกติ ฉันคิดว่ามันอาจเป็นอะไรบางอย่างจากทะเลลึกซึ่งอาจถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนฝั่ง” เธอระบุด้วยว่า สาเหตุที่เธอโพสต์ภาพลงบนทวิตเตอร์เพราะเป็นโซเชียลมีเดียที่นักวิทยาศาสตร์มากมายใช้

และหลังจากที่น.ส.เดไซเผยแพร่ภาพออกไปได้ไม่นาน เพื่อนคนหนึ่งของเธอก็ติดต่อกับ ดร.เคนเนธ ทิเก นักชีววิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านปลาไหล ซึ่งเขาเชื่อว่าซากสิ่งมีชีวิตที่เห็นคือ ปลาไหลงูแฟงก์ทูธ (fangtooth snake-eel) หรืออาจจะเป็น ปลาไหลคองเกอร์ (conger eel) หรือปลาไหลสวน (garden eel) ก็ได้ เนื่องจากทั้งหมดเป็นสายพันธ์ุที่มีเขี้ยวยาวและสามารถพบได้นอกชายฝั่งรัฐเทกซัส

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาประหลาดปลาไหลเฮอริเคน ฮาร์วีย์รัฐเทกซัสทวิตเตอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:49 น.