ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนีคุกมา 23ปี! อิตาลีไม่ปล่อยลอยนวล รวบ ‘ราชาโคเคน’ตัวเอ้ ที่อุรุกวัย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 16:24 น.
  SHARE

  ทางการอิตาลีเจ๋ง...ประสานตำรวจอุรุกวัย จนสามารถจับกุม สมาชิกแก๊งมาเฟีย ตัวเอ้ ฉายา ‘ราชาโคเคนแห่งมิลาน’ ให้มาเข้าคุกได้สำเร็จ ทั้งที่หลบหนีคดีค้ายา และคดีอาญาร้ายแรงมานานถึง 23 ปี 

  เมื่อ 4 ก.ย.60 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน กระทรวงมหาดไทยอิตาลี แถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 4 สิงหาคมว่า นายร็อคโค โมราบิโต สมาชิกแก๊งค้ายาเสพติดตัวเอ้ ซึ่งมีฉายา ‘ราชาโคเคนแห่งมิลาน’ (cocain king) โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้แล้ว ที่ประเทศอุรุกวัย หลังจากนายโมราบิโต ได้พยายามหลบหนีการจับกุมมานานถึง 23 ปี จากความผิดในหลายข้อหา ทั้งเป็นสมาชิกแก๊งมาเฟีย, ค้ายาเสพติด และก่อคดีอาญาร้ายแรงหลายคดี

  ข่าวแจ้งว่า นายโมราบิโต อายุ 50 ปี สมาชิกแก๊ง ‘Ndrangheta’ ซึ่งจัดเป็นแก๊งมาเฟียที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอิตาลี ได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่เมืองปีนตา เดล เอสเต ในอุรุกวัย หลังจากตำรวจอุรุกวัยและเจ้าหน้าที่อิตาลี ได้ประสานการทำงานเพื่อชี้ตัวว่าเป็นนายโมราบิโตแน่นอน

  ทั้งนี้ นายโมราบิโต ‘ราชายาเสพติดแห่งมิลาน’ ได้ถูกทางการอิตาลีหมายหัวต้องการตัวมากที่สุดมาตั้งแต่ปี 2537 หลังจากเขาได้ลักลอบส่งยาเสพติดไปต่างประเทศ หนักเกือบ 1,000 ตัน คิดเป็นมูลค่านับ 8 ล้านดอลลาร์ หรือ 268 ล้านบาท โดยมีการออกหมายจับข้ามชาติ ในปี 2538 เพื่อติดตามจับกุมนายโมราบิโต ให้มารับโทษจำคุกนาน 30 ปี จากความผิดร้ายแรงหลายข้อหาที่เขาเคยก่อไว้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราชาโคเคนอิตาลี ตามจับสมาชิกแก๊งค้ายาราชาโคเคน อิตาลี โดนจับร็อคโค โมราบิโตอุรุกวัยข่าวเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้