ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังไม่หยุด! เกาหลีใต้ พบสัญญาณ โสมเหนือเตรียมยิงขีปนาวุธเพิ่มอีก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 15:20 น.
  SHARE

  เกาหลีใต้ เผย พบข้อบ่งชี้ว่าเกาหลีเหนือกำลังเตรียมการเพื่อยิงขีปนาวุธเพิ่มเติมอีก และอาจเป็นไปได้ที่จะเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปด้วย เพียงวันเดียวหลังจากรัฐบาลเปียงยางทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เมื่อวันอาทิตย์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในวันจันทร์ที่ 4 ก.ย. นายชาง คยอง-ซู เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ กล่าวในที่ประชุมรัฐสภาว่า หน่วยงานของเขายังคงพบเห็นสัญญาณอย่างต่อเนื่อง ว่ามีความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนือจะยิงขีปนาวุธเพิ่มเติมอีก และคาดว่าเกาหลีเหนืออาจยิงขีปนาวุธข้ามทวีปด้วย

  กระทรวงกลาโหม ระบุด้วยว่า สหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาเรื่องการส่งเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ เข้ามาลอยลำในทะเลนอกคาบสมุทรเกาหลี ขณะที่พวกเขาจะดำเนินการซ้อมรบด้วยกระสุนจริงเพิ่มเติมอีกในเดือนนี้ รวมทั้งการทดสอบยิงมิสไซล์ประเภทจากอากาศสู่ภาคพื้น ‘ทอรัส’ ที่ติดตั้งบนเครื่องบิน เอฟ-15 ด้วย

  ทหารกองกำลังป้องกันนครหลวงของเกาหลีใต้ฝึกซ้อมทางทหารในกรุงโซลเมื่อ 4 ก.ย.

  ทั้งนี้ เกาหลีเหนือ อ้างว่าพวกเขาทดสอบระเบิดไฮโดรเจน อาวุธนิวเคลียร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีอานุภาพมากกว่าระเบิดปรมาณูหลายเท่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ย. ซึ่งนับเป็นการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ของเกาหลีเหนือ ส่งผลให้เกาหลีใต้ออกมาตอบโต้ด้วยการซ้อมรบกระสุนจริง ขณะที่ สหรัฐฯ ขู่จะตอบโต้เกาหลีเหนือด้วยวิธีทางทหารอย่างหนักหน่วง

  ด้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ เตรียมจัดการประชุมวาระฉุกเฉินขึ้นภายในวันจันทร์นี้ เพื่อหาทางตอบโต้เกาหลีเหนือ ซึ่งกระทำการละเมิดมติสหประชาชาติ รวมทั้งแรงกดดันจากนานาชาติมาตลอด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาหลีเหนือทดสอบนิวเคลียร์อาวุธนิวเคลียร์ยิงขีปนาวุธซ้อมรบ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo