ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่หยุด! เกาหลีใต้ พบสัญญาณ โสมเหนือเตรียมยิงขีปนาวุธเพิ่มอีก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 15:20 น.
SHARE

ยังไม่หยุด! เกาหลีใต้ พบสัญญาณ โสมเหนือเตรียมยิงขีปนาวุธเพิ่มอีก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 15:20 น.

เกาหลีใต้ เผย พบข้อบ่งชี้ว่าเกาหลีเหนือกำลังเตรียมการเพื่อยิงขีปนาวุธเพิ่มเติมอีก และอาจเป็นไปได้ที่จะเป็นขีปนาวุธข้ามทวีปด้วย เพียงวันเดียวหลังจากรัฐบาลเปียงยางทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 เมื่อวันอาทิตย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในวันจันทร์ที่ 4 ก.ย. นายชาง คยอง-ซู เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ กล่าวในที่ประชุมรัฐสภาว่า หน่วยงานของเขายังคงพบเห็นสัญญาณอย่างต่อเนื่อง ว่ามีความเป็นไปได้ที่เกาหลีเหนือจะยิงขีปนาวุธเพิ่มเติมอีก และคาดว่าเกาหลีเหนืออาจยิงขีปนาวุธข้ามทวีปด้วย

ข่าวแนะนำ

กระทรวงกลาโหม ระบุด้วยว่า สหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาเรื่องการส่งเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ เข้ามาลอยลำในทะเลนอกคาบสมุทรเกาหลี ขณะที่พวกเขาจะดำเนินการซ้อมรบด้วยกระสุนจริงเพิ่มเติมอีกในเดือนนี้ รวมทั้งการทดสอบยิงมิสไซล์ประเภทจากอากาศสู่ภาคพื้น ‘ทอรัส’ ที่ติดตั้งบนเครื่องบิน เอฟ-15 ด้วย

ทหารกองกำลังป้องกันนครหลวงของเกาหลีใต้ฝึกซ้อมทางทหารในกรุงโซลเมื่อ 4 ก.ย.
ทหารกองกำลังป้องกันนครหลวงของเกาหลีใต้ฝึกซ้อมทางทหารในกรุงโซลเมื่อ 4 ก.ย.

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือ อ้างว่าพวกเขาทดสอบระเบิดไฮโดรเจน อาวุธนิวเคลียร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีอานุภาพมากกว่าระเบิดปรมาณูหลายเท่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ย. ซึ่งนับเป็นการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ของเกาหลีเหนือ ส่งผลให้เกาหลีใต้ออกมาตอบโต้ด้วยการซ้อมรบกระสุนจริง ขณะที่ สหรัฐฯ ขู่จะตอบโต้เกาหลีเหนือด้วยวิธีทางทหารอย่างหนักหน่วง

ด้านคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ เตรียมจัดการประชุมวาระฉุกเฉินขึ้นภายในวันจันทร์นี้ เพื่อหาทางตอบโต้เกาหลีเหนือ ซึ่งกระทำการละเมิดมติสหประชาชาติ รวมทั้งแรงกดดันจากนานาชาติมาตลอด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือทดสอบนิวเคลียร์อาวุธนิวเคลียร์ยิงขีปนาวุธซ้อมรบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:11 น.