ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าหญิงมาโกะ เล่าความประทับใจแรกพระคู่หมั้น‘รอยยิ้มสดใสราวพระอาทิตย์’

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 13:50 น.
  SHARE

  เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น ทรงแถลงข่าวพร้อมพระคู่หมั้น เผยพระองค์ตระหนักดีต้องสละฐานันดรศักดิ์ เป็นสามัญชนเมื่อเสกสมรส พร้อมกับทรงเล่าถึงความประทับใจแรกที่ได้พบกับชายหนุ่มผู้โชคดีผู้นี้ มีรอยยิ้มสดใสเหมือนพระอาทิตย์

  เมื่อ 4 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น ทรงแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น ต่อสื่อมวลชน ณ พระราชวังอากาซากะ ในกรุงโตเกียว เมื่อ 3 ก.ย. หลังจากทรงได้รับพระราชทานบรมราชานุญาต จากสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ ให้ทรงหมั้นหมายกับหนุ่มสามัญชนได้ และสำนักพระราชวังอิมพีเรียลออกมาประกาศข่าวมงคลครั้งนี้ก่อนหน้าในวันเดียวกัน

  ในระหว่างการแถลงข่าว เจ้าหญิงมาโกะ พระชันษา 25 ปี ทรงเล่าถึงความประทับใจต่อนายโคมูโระ ชายหนุ่มผู้โชคดี ซึ่งเป็นอดีตพระสหายร่วมชั้นเรียนมหาวิทยาลัยว่า พระองค์ทรงมีความประทับใจครั้งแรกที่ได้พบกับเคอิ โคมูโระ ตรงที่ ‘รอยยิ้มที่แจ่มใสของเขาเหมือนกับความสว่างไสวของพระอาทิตย์’

  ขณะเดียวกัน เจ้าหญิงมาโกะ ซึ่งเป็นพระธิดาพระองค์โตในเจ้าชายอากิชิโนะและเจ้าหญิงคิโกะ ตรัสว่า พระองค์ทรงตระหนักดีมาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ว่า พระองค์ต้องทรงสละฐานันดรศักดิ์ทันที ที่เสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน ด้านนายโคมูโระ พระคู่หมั้น อายุ 25 ปีเท่ากัน และปัจจุบันทำงานเป็นผู้ช่วยฝ่ายกฎหมายที่บริษัทกฎหมายแห่งหนึ่ง กล่าวถึงเจ้าหญิงมาโกะว่า เจ้าหญิงทรงเฝ้ามองดูเขาอย่างนิ่งเงียบ ‘เหมือนพระจันทร์’

  ทั้งนี้ การประกาศถึงการทรงหมั้นอย่างเป็นทางการของเจ้าหญิงมาโกะ กับโคมูโระ ได้ถูกเลื่อนจากกำหนดเดิม ในเดือน ก.ค. เนื่องจากเห็นว่า ชาวญี่ปุ่นในภาคตะวันตกของประเทศ กำลังประสบภัยจากพายุ ขณะที่บีบีซีรายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าว NHK ว่า คาดว่าการเสกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะกับโคมูโระจะมีขึ้นในปีหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหญิงมาโกะเจ้าหญิงมาโกะ เสกสมรสเจ้าหญิงมาโกะ แต่งงานเจ้าหญิงมาโกะ หมั้นราชวงศ์ญี่ปุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้