ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เยอรมนีกู้ระเบิดยุคสงครามโลก 2 ในโคเบลนซ์ นำร่องก่อนกู้ที่แฟรงก์เฟิร์ต

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2560 08:55 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่กู้ระเบิดที่เมืองโคเบลนซ์

  เจ้าหน้าที่เยอรมนีประสบความสำเร็จในการกู้ระเบิดที่หลงเหลือมาจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เมืองโคเบลนซ์ทางตะวันตกของประเทศแล้วเมื่อวันเสาร์ และกำลังเตรียมกู้ระเบิดลูกใหญ่กว่าที่นครแฟรงก์เฟิร์ต...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเยอรมนีอพยพผู้คนจำนวนประมาณ 21,000 คน ออกจากพื้นที่แห่งหนึ่งในเมืองโคเบลนซ์ ทางตะวันตกของประเทศ ก่อนจะส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าเก็บกู้ระเบิดที่หลงเหลือมาจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (2 ก.ย.) ราว 1 วันก่อนที่เยอรมนีจะดำเนินการเก็บกู้ระเบิดลูกใหญ่กว่าที่ถูกพบในนครแฟรงก์เฟิร์ต ตอนกลางของประเทศ ซึ่งต้องอพยพผู้คนราว 70,000 คน

  เจ้าหน้าที่ใช้กระโจมครอบจุดที่พบระเบิด เอชซี-4000 เอาไว้

  ข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เยอรมนีประสบความสำเร็จในการเก็บกู้ระเบิดน้ำหนัก 500 กก. ที่เมืองโคเบลนซ์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะอนุญาตให้ประชาชนเดินทางกลับสู่บ้านเรือนของพวกเขา

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่เยอรมนีกำลังเตรียมการเก็บกู้ระเบิด ‘เอชซี-4000’ (HC 4000) น้ำหนักกว่า 1.8 ตัน ที่เชื่อว่าเป็นของกองทัพอังกฤษที่ทิ้งลงมาในนครแฟรงก์เฟิร์ต เมื่อช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 (ค.ศ. 1939-45) ในวันอาทิตย์นี้ (3 ก.ย.) โดยระเบิดลูกนี้มีรัศมีการทำลายล้างถึง 1 กม. ทำให้ต้องอพยพประชาชนราว 6-70,000 คนออกจากพื้นที่รัศมี 1.5 กม.รอบระเบิด ซึ่งตำรวจระบุว่าจะอพยพประชาชนทุกคนแม้ต้องใช้กำลังหรือการคุมขังก็ตาม

  โรงพยาบาลในนครแฟรงก์เฟิร์ตเริ่มดำเนินการอพยพคนไข้แล้วในวันอาทิตย์เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้ระเบิด
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กู้ระเบิดโคเบลนซ์แฟรงก์เฟิร์ตเยอรมนีสงครามโลกครั้งที่ 2

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้