วันที่รอคอย!! มะกันกู้ร่างได้แล้ว 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหว (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

วันที่รอคอย!! มะกันกู้ร่างได้แล้ว 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 07:51 น.
บันทึก
SHARE

วันที่รอคอย!! มะกันกู้ร่างได้แล้ว 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 07:51 น.

เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่คิงส์ แคนยอน ได้แล้ว ญาตินิมนต์พระทำพิธี ก่อนจะนำศพไปชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ นายกนธีร ศรีดารณพ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รายงานว่า  ภารกิจกู้ร่างนักศึกษาไทย 2 คน คือ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี และ นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา ที่เกิดอุบัติเหตุขับรถตกลงไปในแม่น้ำคิงส์ ในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลากว่า 1 เดือนที่ญาติรอคอยการกู้ร่าง 2 นักศึกษา

ทั้งนี้ ภารกิจเริ่ม ตั้งแต่ 06.00 น. ทีมกู้ภัยได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ของตำรวจทางหลวงหย่อนทีมกู้ภัยลงไปด้านข้าง และลำเลียงอุปกรณ์บางส่วนไปทางรถยนต์ อีกด้านหนึ่งของแม่น้ำ ต่อมาเวลา 09.00 น. เฮลิคอปเตอร์ได้หย่อนทีมกู้ภัย 1 คนลงไปบนหลังคารถเพื่อเกี่ยวสายเคเบิล

โดยมีทีมกู้ภัยอีก 6 คนเดินลุยน้ำเข้าไปช่วย จากนั้นจึงดึงสายเคเบิลเข้าฝั่งและค่อยๆ ดึงรถขึ้นฝั่งซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถดึงรถขึ้นฝั่งได้ และเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างทั้ง 2 คนออกจากรถมาใส่ถุงเก็บศพ

ทั้งนี้ พระครูใบฎีกาบุญทัน ฉปณโณ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ทำพิธีบังสุกุล เป็นเวลา 30 นาที  

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานท้องถิ่นจะทำการชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะเคลื่อนย้ายไปฌาปนกิจที่สุสานพิมานไทยในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งสุสานพิมานไทยดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยครอบครัวขอให้มีเฉพาะครอบครัวดูแลเท่านั้น

หลังจากนั้นจึงจะนำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไทยลอสแอนเจลิสร่วมกับชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิส โดยครอบครัวของนักศึกษาชาย ประสงค์จะลอยอังคารในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับครอบครัวนักศึกษาหญิง จะไปลอยอังคารที่ประเทศไทย

วิดีโอแนะนำ

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:37

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์