ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วันที่รอคอย!! มะกันกู้ร่างได้แล้ว 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2560 07:51 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่คิงส์ แคนยอน ได้แล้ว ญาตินิมนต์พระทำพิธี ก่อนจะนำศพไปชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ นายกนธีร ศรีดารณพ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รายงานว่า  ภารกิจกู้ร่างนักศึกษาไทย 2 คน คือ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี และ นางสาวทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา ที่เกิดอุบัติเหตุขับรถตกลงไปในแม่น้ำคิงส์ ในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลากว่า 1 เดือนที่ญาติรอคอยการกู้ร่าง 2 นักศึกษา

  ทั้งนี้ ภารกิจเริ่ม ตั้งแต่ 06.00 น. ทีมกู้ภัยได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ของตำรวจทางหลวงหย่อนทีมกู้ภัยลงไปด้านข้าง และลำเลียงอุปกรณ์บางส่วนไปทางรถยนต์ อีกด้านหนึ่งของแม่น้ำ ต่อมาเวลา 09.00 น. เฮลิคอปเตอร์ได้หย่อนทีมกู้ภัย 1 คนลงไปบนหลังคารถเพื่อเกี่ยวสายเคเบิล

  โดยมีทีมกู้ภัยอีก 6 คนเดินลุยน้ำเข้าไปช่วย จากนั้นจึงดึงสายเคเบิลเข้าฝั่งและค่อยๆ ดึงรถขึ้นฝั่งซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถดึงรถขึ้นฝั่งได้ และเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างทั้ง 2 คนออกจากรถมาใส่ถุงเก็บศพ

  ทั้งนี้ พระครูใบฎีกาบุญทัน ฉปณโณ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ทำพิธีบังสุกุล เป็นเวลา 30 นาที  

  อย่างไรก็ตาม หน่วยงานท้องถิ่นจะทำการชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะเคลื่อนย้ายไปฌาปนกิจที่สุสานพิมานไทยในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งสุสานพิมานไทยดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยครอบครัวขอให้มีเฉพาะครอบครัวดูแลเท่านั้น

  หลังจากนั้นจึงจะนำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไทยลอสแอนเจลิสร่วมกับชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิส โดยครอบครัวของนักศึกษาชาย ประสงค์จะลอยอังคารในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับครอบครัวนักศึกษาหญิง จะไปลอยอังคารที่ประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กู้ศพ 2 นศ.ไทยนักศึกษาไทยขับรถตกเหวเฟรสโนคิงส์แคนยอนสหรัฐข่าวเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้