กู้ภัยสหรัฐฯ เตรียมปฏิบัติการกู้ซากรถ 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหวแล้ว

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

กู้ภัยสหรัฐฯ เตรียมปฏิบัติการกู้ซากรถ 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 20:03 น.
บันทึก
SHARE

กู้ภัยสหรัฐฯ เตรียมปฏิบัติการกู้ซากรถ 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 20:03 น.

ฝันของครอบครัว 2 นศ.ไทยกำลังจะเป็นจริง! กู้ภัยสหรัฐฯ เตรียมปฏิบัติการกู้ซากรถ 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหว แล้ว

วันที่ 1 ก.ย. (ตามวันเวลาประเทศไทย) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมกู้ภัยสหรัฐฯ เตรียมกู้ซากรถ 2 นศ.ไทย ขับรถตกเหวอุทยานแห่งชาติ คิงส์ แคนยอน คาด เริ่มเวลาท้องถิ่น 06.00 น. หรือตรงกับเวลาในประเทศไทยประมาณ 20.00 น. วันนี้ ล่าสุดมีรายงานว่า ตอนนี้นักข่าวเข้าพื้นที่เพื่อดักรอถ่ายภาพ ฮ. จากนั้นเป็นภาพครอบครัวและสื่อมวลชนที่รอบริเวณจุดนัดหมายที่ สนง.นายอำเภอจัดให้

ก่อนเดินทางไปเมืองเฟรสโน น.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ พี่สาวของ น.ส.ทิวาดี หรือมิน ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขอขอบคุณกระทรวงการต่างประเทศ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ตัวแทนชุมชนไทยและคนไทยในสหรัฐฯทุกๆคนที่ให้การช่วยเหลือ พร้อมให้กำลังใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมข่าวไทยรัฐ ทั้งที่เมืองไืทยและที่นครลอสแอนเจลิส ที่คอยประสานงานและแจ้งความคืบหน้าให้ตลอดเวลาทุกวัน

ทั้งนี้ เหตุสลดดังกล่าว ภายหลังนักศึกษาไทยสองคนประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกลงไปในแม่น้ำคิงส์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2560 นับเป็นเวลากว่า 1 เดือน

โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ จะนำครอบครัวของนักศึกษาไทย พร้อมนายคิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษานางมิเชล ปาร์ค สตีล ประธานกรรมการบริหารเขตออเรนจ์ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ไปรอรับร่างของนักศึกษา โดยจะออกเดินทางในช่วงค่ำวันที่ 31 ส.ค. ตามเวลาสหรัฐฯ ซึ่งได้ขออนุญาตหน่วยงานท้องถิ่นนิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีทางศาสนา ณ ที่เกิดเหตุ ตามความประสงค์ของครอบครัวนักศึกษาไทยทั้งสอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อนำร่างของนักศึกษาขึ้นมาแล้ว หน่วยงานท้องถิ่นจะทำการชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะเคลื่อนย้ายไปฌาปนกิจที่สุสานพิมานไทยในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งสุสานพิมานไทยดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยครอบครัวขอให้มีเฉพาะครอบครัวดูแลเท่านั้น หลังจากนั้นจึงจะนำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไทยลอสแอนเจลิสร่วมกับชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิส โดยครอบครัวของนักศึกษาชาย ประสงค์จะลอยอังคารในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับครอบครัวนักศึกษาหญิง จะไปลอยอังคารที่ประเทศไทย.

วิดีโอแนะนำ

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly
21:37

เปโตรเซียน (อิตาลี) VS ซุปเปอร์บอน (ไทย) | ONE Championship Weekly


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์