ฮ่องกง มึน พายุโซนร้อน ‘มาวาร์’ จ่อถล่ม ลูกที่ 3 ใน 2สัปดาห์

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ฮ่องกง มึน พายุโซนร้อน ‘มาวาร์’ จ่อถล่ม ลูกที่ 3 ใน 2สัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 18:30 น.
บันทึก
SHARE

ฮ่องกง มึน พายุโซนร้อน ‘มาวาร์’ จ่อถล่ม ลูกที่ 3 ใน 2สัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 18:30 น.

ชาวฮ่องกง ระทึกอีก..เตรียมเผชิญพายุโซนร้อน ‘มาวาร์’ คาดว่าจะเคลื่อนตัวถึงฮ่องกง และมณฑลกวางตุ้งสุดสัปดาห์นี้ นับเป็นพายุรุนแรงลูกที่ 3 ที่โหมกระหน่ำฮ่องกง ในเวลาแค่ 2 สัปดาห์

เมื่อ 1 ก.ย. สื่อต่างประเทศรายงาน ชาวฮ่องกงต้องเผชิญกับพายุรุนแรงลูกที่ 3 ในระยะเวลาแค่ 2 สัปดาห์ ต่อจากพายุไต้ฝุ่นฮาโตะ และพายุโซนร้อนปาข่า โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาของฮ่องกง คาดว่า พายุโซนร้อน มาวาร์ (Mawar) ซึ่งก่อตัวขึ้นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน จะเคลื่อนตัวมุ่งหน้าเข้าใกล้เกาะฮ่องกงช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ย.นี้  ก่อนถึงเมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้งของจีน โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาของฮ่องกง ยังคาดว่า พายุโซนร้อน มาวาร์ อาจทวีความรุนแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น สุดสัปดาห์นี้

ข่าวแจ้งว่า หากมีการแจ้งเตือนความรุนแรงของพายุ มาวาร์ ขณะถล่มฮ่องกง สูงถึงระดับ 8 แล้ว จะถือเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกงต้องเผชิญกับพายุรุนแรง ระดับ 8 ติดต่อกัน ลูกที่ 5 นับตั้งแต่ปี 1946 เลยทีเดียว

ทั้งนี้ ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาของไทย ได้ออกประกาศเตือน พายุมาวาร์ ฉบับที่ 2 เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 ก.ย.ว่า พายุโซนร้อน มาวาร์ บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 500 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะฮ่องกง ประเทศจีน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65กม./ชม. พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนืออย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนตัวไปทางเกาะฮ่องกง และด้านตะวันออกของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ช่วงวันที่ 3-4 ก.ย.60 โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย

วิดีโอแนะนำ

อิทธิพลพายุ"ชบา"ซัดน้ำทะเลท่วมถนน
04:05

อิทธิพลพายุ"ชบา"ซัดน้ำทะเลท่วมถนน


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์