ไลฟ์สไตล์
100 year

มะกัน สยอง อาจเจอมหันตภัย เฮอริเคน ลูกใหม่ ‘เออร์มา’ แรงระดับ4ถล่มซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 14:54 น.
SHARE

มะกัน สยอง อาจเจอมหันตภัย เฮอริเคน ลูกใหม่ ‘เออร์มา’ แรงระดับ4ถล่มซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 14:54 น.

ฤทธิ์เดชเฮอริเคน ฮาร์วีย์ ถล่มรัฐเทกซัส ยังไม่ทุเลา..ชาวอเมริกันต้องระทึกอีก อาจเผชิญเฮอริเคนลูกใหม่  ‘เออร์มา’ รุนแรงระดับ 4 ที่ก่อตัวในมหาสมุทรแอตแลนติก ขณะนี้กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้ามาทางตะวันตกและจะถึงหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียนไม่กี่วันข้างหน้า

เมื่อ 1 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ชาวอเมริกัน อาจเผชิญมหันตภัยจากเฮอริเคน ลูกใหม่ ‘เออร์มา’ (Irma) ซึ่งขณะนี้กำลังก่อตัวและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติก จนหวั่นอาจจะเป็นเฮอริเคนกำลังแรงอันตรายลูกใหม่ที่จะโหมกระหน่ำถล่มหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน และสหรัฐฯ ในอีก 4-5 วันข้างหน้า ต่อจากเฮอริเคน ฮาร์วีย์ ที่ถล่มรัฐเทกซัส ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสหรัฐฯ และเมืองฮิวส์ตัน ต้องประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของเฮอริเคน เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 39 รายแล้ว

ข่าวแนะนำ

ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่าขณะนี้ พายุเออร์มา ซึ่งก่อตัวขึ้นทางตะวันออกไกลของมหาสมุทรแอตแลนติก ใกล้กับประเทศหมู่เกาะกาบูเวร์ดี ได้ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อน เมื่อเช้าวันพุธที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา และจากนั้นได้ทวีความรุนแรงอย่างรวดเร็วภายในวันเดียว ยกระดับเป็นเฮอริเคน รุนแรงระดับ 3 เมื่อถึงบ่ายวันที่ 31 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น มีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุ 115 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยสำนักอุตุนิยมแห่งชาติสหรัฐฯ ได้เฝ้าติดตามการเคลื่อนตัวของเฮอริเคนลูกใหม่ ที่มีทิศทางมุ่งมาทางทิศตะวันตก โดยคาดว่าจะทวีความรุนแรงเป็นเฮอริเคน ระดับ 4 ขณะใกล้ถึงหมู่เกาะต่างๆ ในทะเลแคริบเบียน จากนั้นคงต้องเฝ้าติดตามด้วยความระทึกว่า เฮอริเคนลูกนี้จะเคลื่อนตัวขึ้นมาทางตะวันตกเฉียงเหนือ ถล่มสหรัฐฯหรือไม่.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮอริเคน เออร์มาเฮอริเคน เออร์มา ถล่มสหรัฐฯฮาร์วีย์เฮอริเคน ฮาร์วีย์เฮอริเคน ถล่มสหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 12:17 น.