ไลฟ์สไตล์
100 year

1 ก.ย. สหรัฐฯ กู้ร่าง 2 นศ.ไทยขับรถตกเหว คาดชันสูตรศพไม่เกิน 72 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 10:20 น.
SHARE

1 ก.ย. สหรัฐฯ กู้ร่าง 2 นศ.ไทยขับรถตกเหว คาดชันสูตรศพไม่เกิน 72 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 10:20 น.

สหรัฐฯ เตรียมกู้ร่าง 2 นศ.ไทยขับรถตกเหว 1 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น คาดใช้เวลาชันสูตรศพไม่เกิน 72 ชม. ก่อนทำพิธีฌาปนกิจที่สุสานพิมานไทย นครลอสแอนเจลิส ด้านครอบครัวนศ.ชาย จะลอยอังคาร ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนนศ.หญิง ลอยอังคารที่ไทย...

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แจ้งผ่านเฟซบุ๊ก ถึงความคืบหน้ากรณีสองนักศึกษาไทย เกิดอุบัติเหตุขับรถตกลงไปในแม่น้ำคิงส์ ในอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย ว่า ได้รับแจ้งจากสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน ว่าในเวลา 06.00 น.วันที่ 1 ก.ย.2560  หรือเวลา 20.00 น.วันที่ 1 ก.ย.ตามเวลาประเทศไทย ทางหน่วยกู้ภัยจะเริ่มเก็บกู้นักศึกษาไทยสองคนที่ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ตกลงไปในแม่น้ำคิงส์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นับเป็นเวลากว่า 1 เดือน ซึ่งระยะเวลาการเก็บกู้ยังไม่แน่นอนว่าจะใช้เวลาเท่าใด แต่ได้รับคำแนะนำให้ครอบครัวและเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ เดินทางถึงพื้นที่เวลาประมาณ 08.00-09.00 น. ในวันดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ จะนำครอบครัวของนักศึกษาไทยพร้อมนายคิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษานางมิเชล ปาร์ค สตีล ประธานกรรมการบริหาร เขตออเรนจ์ และเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ไปรอรับร่างของนักศึกษา โดยจะออกเดินทางในช่วงค่ำวันที่ 31 ส.ค. ตามเวลาสหรัฐฯ ซึ่งได้ขออนุญาตหน่วยงานท้องถิ่นนิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีทางศาสนา ณ ที่เกิดเหตุ ตามความประสงค์ของครอบครัวนักศึกษาไทยทั้งสอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อนำร่างของนักศึกษาขึ้นมาแล้ว หน่วยงานท้องถิ่นจะทำการชันสูตรพลิกศพและพิสูจน์อัตลักษณ์ คาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากนั้นจึงจะเคลื่อนย้ายไปฌาปนกิจที่สุสานพิมานไทยในนครลอสแอนเจลิส ซึ่งสุสานพิมานไทยดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยครอบครัวขอให้มีเฉพาะครอบครัวดูแลเท่านั้น หลังจากนั้นจึงจะนำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลที่วัดไทยลอสแอนเจลิสร่วมกับชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิส โดยครอบครัวของนักศึกษาชาย ประสงค์จะลอยอังคารในรัฐแคลิฟอร์เนีย สำหรับครอบครัวนักศึกษาหญิง จะไปลอยอังคารที่ประเทศไทย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาไทยรถตกเหวกู้ร่างนักศึกษาไทย2ก.ย.กู้ร่างนักศึกษาไทยรถนักศึกษาตกเหวรถตกเหวข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 02:20 น.