ซีเกมส์วุ่น! มาเลย์เจ้าภาพพิมพ์ธงอินโดฯ กลับหัว

ข่าว

ซีเกมส์วุ่น! มาเลย์เจ้าภาพพิมพ์ธงอินโดฯ กลับหัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
21 ส.ค. 2560 07:50 น.
SHARE

ซีเกมส์วุ่น! มาเลย์เจ้าภาพพิมพ์ธงอินโดฯ กลับหัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

21 ส.ค. 2560 07:50 น.

เมื่อ 20 ส.ค. นายเอริค โทฮีร์ ประธานกรรมการการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของอินโดนีเซีย เผยถึงความผิดพลาดของมาเลเซีย ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่แสดงให้เห็นถึงความสะเพร่า พร้อมเรียกร้องให้สั่งเก็บหนังสือที่ระลึกคืนให้หมดและพิมพ์เล่มใหม่ทันที หลังพบว่าภายในหนังสือปรากฏธงชาติอินโดนีเซีย “แดง-ขาว” กลับหัวเป็น “ขาว-แดง” ซึ่งเป็นธงชาติของโปแลนด์ ซึ่งเป็นหนังสือที่แจกให้กับแขกผู้ทรงเกียรติระดับวีไอพี ที่ไปร่วมงานพิธีเปิดการแข่งขัน ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวาน และเป็นธงชาติเดียวที่พิมพ์ผิดพลาด

นอกจากนี้ ยังส่งผลให้เกิดกระแสความไม่พอใจในอินโดนีเซีย จนมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ติดแฮชแท็กกลายเป็นที่นิยมไปทั่วประเทศว่า #shameon you malaysia หมายถึง “มาเลเซียน่าไม่อาย” ขณะที่อิหม่าม นาห์ราวี รัฐมนตรีการกีฬา และเยาวชนอินโดนีเซีย รู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมากกับความผิดพลาดครั้งนี้

ด้านนาย ไครี จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย เตรียมขอโทษฝ่ายอินโดนีเซียเป็นการส่วนตัว ขณะที่ผู้จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ แถลงแสดงความเสียใจอย่างจริงใจต่อชาวอินโดนีเซียจากกรณีนี้เช่นกัน.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาเลเซียธงชาติกลับหัวซีเกมส์อินโดนีเซียเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 02:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์