ฮือฮา นาซาเปิดรับสมัครงานใหม่ จนท.พิทักษ์โลกจากเอเลี่ยน

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ฮือฮา นาซาเปิดรับสมัครงานใหม่ จนท.พิทักษ์โลกจากเอเลี่ยน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 18:36 น.
บันทึก
SHARE

ฮือฮา นาซาเปิดรับสมัครงานใหม่ จนท.พิทักษ์โลกจากเอเลี่ยน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 18:36 น.

นาซา เปิดรับสมัครงานตำแหน่งใหม่ เจ้าหน้าที่พิทักษ์โลก จากสิ่งมีชีวิตต่างดาว ตั้งเงินเดือนไว้สูงถึงเลขหกหลัก ราว3.4-5 แสนบาท

เมื่อ 3 ส.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) กำลังเปิดรับสมัครงานใหม่ ที่ทำงานแบบเต็มเวลา และให้เงินเดือนสูงถึงเลขหกหลัก ซึ่งงานนี้ คืองานสำหรับทำหน้าที่คุ้มครองพิทักษ์โลกจากสิ่งมีชีวิตต่างดาว  ไปจนถึงการสร้างความมั่นใจว่ามนุษย์อวกาศที่ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจนอกโลกจะไม่มีสิ่งมีชีวิตจากโลกออกไปปนเปื้อนดาวเคราะห์ดวงอื่น โดยเฉพาะดาวเคราะห์ที่ส่งยานอวกาศหรือหุ่นยนต์ไปสำรวจ

เว็บไซต์มิร์เรอร์แจ้งว่า งานที่นาซา กำลังเปิดรับนี้ มีชื่อตำแหน่งว่า เจ้าหน้าที่พิทักษ์โลก (Planetary Protection Officer) ซึ่งนาซาได้ตั้งสนนเงินเดือนไว้สูงถึง 124,406 -187,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4.1-6.1 ล้านบาทต่อปี โดยจะเปิดรับสมัครเฉพาะชาวอเมริกันเท่านั้น และจะปิดรับสมัครกลางเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับคนที่จะสมัครต้องมีประสบการณ์เคยทำงานเป็นลูกจ้างรัฐอย่างน้อยหนึ่งปี อีกทั้งมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์ วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์

ขณะที่นาซายังระบุว่า บทบาทหน้าที่ที่นาซาต้องการคือผู้สมัครสามารถแสดงให้เห็นถึงทักษะด้านการทูตหรือการเจรจาที่ได้ผลลัพธ์ออกมา ‘วิน-วิน’ คือได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ระหว่างที่เกิดสถานการณ์ที่ยากลำบาก และต้องแก้ไขสถานการณ์แบบซับซ้อนได้ดี  โดย ข่าวแจ้งว่า เรื่องนี้ได้มาจากแนวความคิด ตามสนธิสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการสำรวจอวกาศเมื่อปี 1967 ได้ระบุเอาไว้ว่าประเทศที่มีโครงการสำรวจอวกาศ จะต้องดูแลเรื่องการป้องกันการปนเปื้อนจากนอกโลกด้วย เพราะการปนเปื้อนทางชีวภาพ อาจเกิดขึ้นได้ทั้ง 2 ลักษณะ คือการปนเปื้อนจากยานอวกาศที่กลับสู่โลก และความเสี่ยงการปนเปื้อนทางชีวภาพจากมนุษย์ไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่น.

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 20:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์