ข่าว
100 year

หนุ่มมะกันทำช็อก เปิดประตูฉุกเฉิน กระโดดลงจากเครื่องบินโคปา ทำไม?

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2560 16:55 น.
SHARE

(ภาพประกอบ: เครื่องบินโดยสารโคปา แอร์ไลน์ส)

ผู้โดยสารตกตะลึง หนุ่มอเมริกันวัย 17 ก่อเหตุระทึก เปิดประตูฉุกเฉินของเครื่องบินสายการบินโคปา แอร์ไลน์ส หลังเครื่องบินลงจอดที่สนามบินซานฟรานซิสโก จากนั้น ได้สไลด์ตัวลงมาทางปีกและกระโดดลงจากเครื่องบิน พยายามวิ่งหนี

เมื่อ 3 ส.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึกบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินโคปา แอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่บินมาจากกรุงปานามา ซิตี้ เมืองหลวงของปานามา หลังนักบินนำเครื่องบินลงจอดบนรันเวย์ที่สนามบินนานาชาติในนครซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อมีชายหนุ่มวัย 17 ปีคนหนึ่ง ได้เปิดประตูฉุกเฉินของเครื่องบิน และสไลด์ตัวลงมาทางปีก ก่อนจะกระโดดลงไปบนสนามบินและพยายามวิ่งหนี แต่เขาได้ถูกคนงานก่อสร้างที่สนามบินซึ่งทำงานอยู่ในบริเวณใกล้ๆ เห็นเข้าและช่วยกันจับกุม ก่อนตำรวจจะมาถึงและควบคุมตัวหนุ่มรายนี้ และนำส่งโรงพยาบาล ใกล้สนามบินเพื่อตรวจสอบสุขภาพจิต

จากการเปิดเผยของพยานหลายคนที่นั่งใกล้กับหนุ่มวัยรุ่นบนเครื่องบินโคปา แอร์ไลน์ส เล่าว่า ตลอดระยะเวลาบิน 7 ชั่วโมง ชายหนุ่มดูมีอาการหงุดหงิดและกระวนกระวายตลอดทาง กระทั่งต้องพากันตกใจ เมื่อเห็นประตูฉุกเฉินอยู่ในลักษณะเปิดออก และปรากฏว่า หนุ่มคนนี้ได้ลงจากเครื่องบินและพยายามวิ่งหนีไปแล้ว

ข่าวแจ้งว่า เบื้องต้น ตำรวจสหรัฐฯ ยังไม่พบหลักฐานของเหตุการณ์ครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย และไม่พบว่าเขาแอบนำของต้องห้ามขึ้นเครื่องบินแต่อย่างใด โดยจากการสืบสวน ระบุ ชายหนุ่มคนนี้เดินทางมาลำพัง ขณะที่เหตุการณ์ลักษณะนี้นับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สนามบินนานานาชาติฟรานซิสโกเป็นครั้งแรก ซึ่งจะนำไปสู่การออกมาตรการรักษาความปลอดภัยใหม่เพิ่มเติม และยังทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยตามมาด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดประตูฉุกเฉิน เครื่องบินโคปา แอร์ไลน์สหนุ่มอเมริกัน เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบินสนามบินซานฟรานซิสโกกระโดดลงจากเครื่องบิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้