นักบินฝึกหัดนำเครื่องจอดฉุกเฉินบนหาดโปรตุเกส ชน ลุง-ด.ญ. 8 ขวบดับ

ข่าว

นักบินฝึกหัดนำเครื่องจอดฉุกเฉินบนหาดโปรตุเกส ชน ลุง-ด.ญ. 8 ขวบดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 11:15 น.
SHARE

นักบินฝึกหัดนำเครื่องจอดฉุกเฉินบนหาดโปรตุเกส ชน ลุง-ด.ญ. 8 ขวบดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 11:15 น.

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉินบนชายหาดแห่งหนึ่งของประเทศโปรตุเกส และชนชายวัยกลางคนกับเด็กหญิงวัยเพียง 8 ขวบจนเสียชีวิตเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนรวมตัวประท้วงแสดงความไม่พอใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสุดสลดขึ้นที่ชายหาด เซา จาว ใกล้กรุงลิสบอน เมืองหลวงของประเทศโปรตุเกส เมื่อวันพุธ หลังจากนักบินฝึกหัดนำเครื่องบินเล็ก ‘เซสนา-152’ ลงจอดฉุกเฉินบนหาดทรายซึ่งเต็มไปด้วยผู้คน จนเครื่องบินชนเข้ากับชายวัย 56 ปี และเด็กหญิงวัยเพียง 8 ขวบ ซึ่งกำลังอาบแดดจนเสียชีวิต ขณะที่คนอื่นๆ ต้องวิ่งหนีตาย มีหญิงวัย 45 ปีคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยด้วย

หลังเกิดเหตุ ฝูงชนที่โกรธแค้นรวมตัวกันเผชิญหน้ากับนักบินฝึกหัด และครูฝึกอายุ 56 ปี พร้อมกับประณามพวกเขาว่าเป็น ฆาตกร หลังจากทราบว่ามีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ ก่อนที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง และเข้าควบคุมสถานการณ์ จากนั้นจึงจับกุมตัวนักบินทั้ง 2 คนไปสอบสวน

นายเปาโล อิซาเบล หัวหน้าตำรวจท่าเรือลิสบอนระบุว่า “การสูญเสียชีวิตใดๆ ล้วนเป็นเรื่องน่าเสียใจ แต่จากข้อเท็จจริงที่ว่า เครื่องบินลำนี้ลงจอดบนชายหาดที่มีคนอยู่เป็นร้อย เราอาจได้เป็นการบาดเจ็บล้มตายมากมาย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ มีผู้เสียชีวิต 2 คนในสถานการณ์นี้ ก็อาจสามารถพูดได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์” ขณะที่ผลการสืบสวนเบื้องต้นทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เครื่องบินลำนี้ต้องลงจอดฉุกเฉินเพราะเครื่องยนต์ขัดข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลงจอดฉุกเฉินเซสนา 152เครื่องบินชนคนตายโปรตุเกสเครื่องบินลงจอดบนชายหาด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์