ข่าว
100 year

ชาวเน็ตด่าเปิง บริษัทใจร้าย ลงโทษสุดยี้ ให้ 2 พนักงาน กินน้ำจากโถส้วม

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2560 11:46 น.
SHARE

(ภาพจากShanghaiist)

ยี้จริงๆ..ชาวเน็ตจวกยับ บริษัทในจีน ลงโทษพนักงาน 2 คน อ้างทำงานไม่ดี ถึงขั้นบังคับให้ทั้งคู่ไปตักน้ำจากโถส้วมมากิน เพื่อลงโทษ จนคนหนึ่งเกิดอาการท้วงร่วงตามมา และกินอะไรไม่ลงไปหลายวัน  

เมื่อ 3 ส.ค. 60 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวสุดช็อกที่ถูกแชร์สนั่นผ่านทางโลกออนไลน์ โดยเฉพาะผ่านทางแอปพลิเคชัน WeChat สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมในประเทศจีน เมื่อมีบริษัทแห่งหนึ่ง (ไม่มีการเปิดเผยชื่อบริษัท) ได้ลงโทษพนักงาน 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน โทษฐานทำงานแย่ ได้ผลงานออกมาไม่เข้าเป้า ถึงขั้นบังคับให้พนักงานทั้งสองใช้แก้วไปตักน้ำในโถปัสสาวะมาดื่ม แบบต้องกลั้นหายใจ

ตามรายงานของเว็บไซต์ Shanghaiist ระบุว่า คลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์น่าสะอิดสะเอียนครั้งนี้ ได้มีการส่งต่อและถูกแชร์อย่างรวดเร็วบนโลกโซเชียลในจีน โดยชาวเน็ตได้ตั้งคำถามถึงความเหมาะสมของบริษัทที่ลงโทษพนักงานด้วยวิธีสุดช็อกนี้ ขณะที่หลังจากพนักงานหญิงคนนี้ได้ดื่มน้ำจากส้วมไปแล้ว ทำให้เธอเกิดอาการท้องร่วง และไม่อยากกินอาหารไปหลายวัน เพราะเวลากินอะไรลงไป เธอก็จะอาเจียนออกมาทุกที เพราะยังจดจำเหตุการณ์เลวร้ายนี้ไม่ลืม

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกแชร์ ส่งต่อบนโลกออนไลน์ ต่อมา มีคนที่บันทึกคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกตำรวจจับกุมและโดนคุมขังเป็นเวลา 4 วัน ทว่า สื่อได้ถึงการแสดงความเห็นว่าคลิปวิดีโอนี้ เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการที่พนักงานบริษัทได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เหมาะสม และหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจควรสอบสวนกรณีนี้เพื่อทำให้เกิดความมั่นใจว่าพนักงานของบริษัทนี้จะไม่ถูกปฏิบัติอย่างไม่ถูกต้องเช่นนี้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บังคับให้พนักงานกินน้ำจากส้วมบริษัทจีน บังคับให้ลูกจ้างกินน้ำส้วมน้ำจากในส้วมจีนบังคับกินน้ำในส้วม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้