ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! ชายคลั่งกราดยิงหน้ากงสุลจีนในแอลเอ ก่อนปลิดชีพตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 14:15 น.
SHARE

ระทึก! ชายคลั่งกราดยิงหน้ากงสุลจีนในแอลเอ ก่อนปลิดชีพตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 14:15 น.

ชายไม่ทราบชื่อก่อเหตุใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่อาคารสถานกงสุลจีน ในนครลอสแอนเจลิส ของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคาร แต่ไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บ ก่อนที่เขาจะยิงตัวตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าตรูวันอังคารที่ 1 ส.ค. เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนกราดยิงไปยังอาคารสถานกงสุลประเทศจีน ในนครลอสแอนเจลิส ก่อนจะกลับขึ้นไปบนรถยนต์ของตัวเองซึ่งจอดอยู่ไม่ไกล แล้วจัดการปลิดชีพตัวเอง โดยไม่มีคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้

ข่าวแนะนำ

นายไมเคิล โลเปซ ตำรวจนครลอสแอนเจลิส เปิดเผยต่อสื่อว่า เหตุกราดยิงเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 06:00 น. ก่อนที่จะถึงเวลาเปิดทำการของสถานกงสุล โดยมีกระสุนปืนถูกยิงโดนตัวอาคารหลายนัด ส่วนมือปืนถูกพบเป็นศพอยู่ในรถคันหนึ่ง โดยมีบาดแผลจากการถูกยิง

ด้านสถานกงสุลจีนออกแถลงการณ์สั้นๆ ระบุว่า พวกเขารู้สึกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้สหรัฐฯ ใช้มาตรการทุกอย่างที่จำเป็น เพื่อปกป้องความปลอดภัยของอาคาร และเจ้าหน้าที่การทูตซึ่งทำงานอยู่ที่นั่น พวกเขายังเรียกร้องให้สหรัฐฯ สืบหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์นี้ด้วย

ทั้งนี้ ตำรวจลอสแอนเจลิสยังไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ ของชายผู้ก่อเหตุออกมา แต่สำนักข่าวซินหัว ของรัฐบาลจีน รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ในสถานกงสุลคนหนึ่งว่า มือปืนผู้ก่อเหตุเป็นชายในช่วงอายุ 60 ปี มีลักษณะคล้ายเป็นชาวเอเชีย ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสถานกงสุลระบุว่า ชายคนนี้ยิงปืนอย่างน้อย 17 นัด

อนึ่ง เมื่อปีพ.ศ. 2554 เคยเกิดกรณีคล้ายกันมาแล้ว โดยชายชาวอเมริกันเชื้อสายจีน ก่อเหตุใช้ปืนพกกราดยิงสถานกงสุลแห่งเดียวกันนี้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกตำรวจจับกุม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงสถานกงสุลจีนลอสแอนเจลิสสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 04:38 น.