ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.รัสเซียยิงดับไร้ปรานี! 3 นักโทษแก๊ง GTA แย่งปืนจนท. พยายามหนีจากศาล

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2560 11:00 น.
  SHARE

  ตำรวจรัสเซียยิงสังหาร 3 ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมที่ถูกนำตัวมาขึ้นศาลในกรุงมอสโก หลังจากพวกเขาฉวยโอกาสทำร้ายและชิงปืนจากเจ้าหน้าที่ขณะอยู่ในลิฟต์ และพยายามหลบหนี...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียตัดสินใจยิงสังหาร 3 ผู้ต้องหาที่ถูกจับในคดีซึ่งเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม 17 ศพ หลังจากทั้ง 3 คนแย่งปืนจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และพยายามหลบหนีออกจากศาลในกรุงมอสโก ที่พวกเขาถูกพามารับการไต่สวน

  ตามการเปิดเผยของคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซีย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในระหว่างเจ้าหน้าที่คุ้มกันขบวนรถส่งตัวนักโทษ พาตัว 5 ผู้ต้องหาซึ่งถูกใส่กุญแจมือ เข้าไปในลิฟต์ของศาลทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงมอสโก โดยหนึ่งในผู้ต้องหาจู่โจมเจ้าหน้าที่คนหนึ่งและพยายามจะรัดคอของเขา ก่อนที่เหล่านักโทษจะแย่งปืนเจ้าหน้าที่ไปได้

  อย่างไรก็ตาม เมื่อประตูลิฟต์เปิดที่ชั้น 3 ของอาคารศาล เจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียที่รออยู่ก็เปิดฉากยิงใส่เหล่าผู้ต้องหา ทำให้ 3 คนเสียชีวิต และอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจ 1 นายถูกยิงได้รับบาดเจ็บและต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนเจ้าหน้าที่คุ้มกันขบวนรถส่งตัวนักโทษ 2 คนได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายหลายแห่งและหนึ่งในนี้ กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล

  แพทย์เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาล
  แพทย์เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาล

  ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุยิงปะทะกัน เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอพยพทุกคนออกจากอาคารศาล และเลื่อนการพิจารณาคดีทั้งหมดออกไป

  อนึ่ง นักโทษทั้ง 5 คนซึ่งสื่อรัสเซียตั้งชื่อเล่นให้ว่า ‘แกรนด์ ธีฟต์ ออโต้ แก๊ง’ หรือ แก็งจีทีเอ (GTA) ตามชื่อเกมดังเกมหนึ่ง ถูกดำเนินคดีเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ฐานก่อเหตุขับรถกราดยิงผู้คนบริเวณถนนวงแหวนในกรุงมอสโกหลายคดี นอกจากนี้ ยังโรยตะปูเรือใบไว้ตามท้องถนนในยามค่ำคืน เพื่อเล่นงานรถที่สัญจรผ่านมา ก่อนยังสังหารคนขับแล้วหลบหนีไป

  การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทำให้สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ 9 คน ทั้งหมดมาจากประเทศแถบเอเชียกลางที่เคยเป็นสมาชิกสหภาพโซเวียต พวกเขาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม, โจรกรรม, ชิงทรัพย์ และลักลอบขนอาวุธ แต่ตัวหัวหน้าแก๊งถูกตำรวจสังหารระหว่างการเข้าจับกุม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จีทีเอมอสโกแย่งปืนรัสเซียนักโทษ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10:20 น.