ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด มือปืนกราดยิง-บึมฆ่าตัวตายในมัสยิดอัฟกัน ดับ 29 ศพเจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 08:55 น.
SHARE

สลด มือปืนกราดยิง-บึมฆ่าตัวตายในมัสยิดอัฟกัน ดับ 29 ศพเจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 08:55 น.

คนร้าย 2 คนบุกโจมตีมัสยิดในเมืองทางตะวันตกของประเทศอัฟกานิสถานเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนจะระเบิดฆ่าตัวตาย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 29 คน และมีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้คนในมัสยิด จาวาเดีย ในเมือง ฮารัต ทางตะวันตกของประเทศอัฟกานิสถานเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (1 ส.ค.) ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะจุดระเบิดฆ่าตัวตาย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 64 คน ส่วนคนร้ายทั้ง 2 คนเสียชีวิตด้วย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ยังไม่มีกลุ่มติดอาวุธกลุ่มใดออกมากล่าวอ้างอยู่เบื้องหลังการโจมตีที่เมือง ซึ่งชาวมุสลิมชีอะห์เป็นประชากรส่วนใหญ่ แห่งนี้ ขณะที่โฆษกของกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน ซึ่งเคยโจมตีมัสยิดชีอะห์มาก่อน ออกมาประณามการโจมตีครั้งล่าสุดนี้

อนึ่ง เมืองฮารัตอยู่ใกล้ชายแดนประเทศอิหร่าน และถือว่าเป็นเมืองที่สถานการณ์สงบสุขมากแห่งหนึ่งในอัฟกานิสถาน อย่างไรก็ตาม การโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังเกิดการต่อสู้ที่สถานทูตอิหร่านในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน โดยกลุ่มมือปืนกราดยิงผู้คนก่อนจะจุดระเบิดฆ่าตัวตาย และกลุ่มรัฐอิสลามออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัฟกานิสถานระเบิดฆ่าตัวตายมัสยิดเมืองฮารัตรัฐอิสลาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:19 น.