นาทีบึม จยย.บอมบ์ ที่โก-ลก วงจรปิดเห็นคาตา ระเบิดไฟไหม้เป็นจุณ (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

นาทีบึม จยย.บอมบ์ ที่โก-ลก วงจรปิดเห็นคาตา ระเบิดไฟไหม้เป็นจุณ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 14:57 น.
บันทึก
SHARE

นาทีบึม จยย.บอมบ์ ที่โก-ลก วงจรปิดเห็นคาตา ระเบิดไฟไหม้เป็นจุณ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 14:57 น.

เจ้าหน้าที่ได้ภาพวงจรปิดนาที 4 คนร้าย ร่วมกันปล้นชิงรถ ขี่มาก่อเหตุ จยย.ในพื้นที่สุไหงโก-ลก นราธิวาส จอดใต้เสาไฟฟ้าริมถนน ก่อนระเบิดเป็นจุณ ไฟไหม้กลายเป็นเศษเหล็กคาดเชื่อมโยงกลุ่มที่เคยก่อเหตุในพื้นที่อ.ตากใบ... 

วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายวางระเบิด จยย.บอมบ์ ที่บริเวณ 4 แยกบุญลาภ ถ.บายพาส อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ก่อนถึงถนนพาดทางรถไฟประมาณ 50 เมตร ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด จากการสั่งการของ พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโกลก ในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าละแวกจุดเกิดเหตุ พบว่า ที่เสาไฟฟ้าหัวมุม 4 แยกบุญลาภห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 15 เมตร สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ จำนวน 4 คน โดยคนร้ายชุดแรก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ที่ซุกซ่อนระเบิดเอาไว้ใต้เบาะ จำนวน 2 คัน นำหน้า ผ่านสี่แยก มุ่งไปยังจุดเกิดเหตุ โดยคันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน ขธร 879 นราธิวาส ของนางอัจฉรา เล่าเสิศ แจ้งหายไว้ที่ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 60 ส่วนรถอีกคันที่คนร้ายขี่คู่ขนานกันมาทางด้านในของวงจรปิด เป็นรถยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 1 กข 9831 นราธิวาส เป็นของนางศิริพร ศรีโลเพี้ยน แจ้งหายไว้ที่ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 

ส่วนคนร้ายชุดที่ 2 ได้ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงไม่ทราบยี่ห้อและแผ่นป้ายทะเบียน กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้เป็นสีน้ำเงินและสีดำ อีก 2 คัน ตามหลังกันมา เพื่อทำหน้าที่รับคนร้าย 2 คน ที่ขี่รถ จยย.บอมบ์ 2 คัน ไปจอดยังจุดเกิดเหตุ เพื่อซ้อนท้ายหลบหนี ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงโกลก อยู่ระหว่างการไล่ดูวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าบนถนนสายจุดเกิดเหตุตลอดสาย เพื่อหาภาพวงจรปิดที่คมชัดที่สุด เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายในแฟ้มอาชญากรรมคดีความมั่นคงในลักษณะเดียวกันนี้ ในระหว่างที่รอการตรวจพิสูจน์ลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ เพื่อนำไปสู่การออกหมายจับ

สำหรับ 4 คน ที่ร่วมกันวางแผนก่อเหตุวางระเบิดจยย.บอมบ์ คาดว่า เป็นสมาชิกแนวร่วมของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่เคยร่วมก่อเหตุปล้นชิงรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน ของผู้เสียหายทั้ง 2 คน ในพื้นที่ อ.ตากใบก่อนร่วมกับสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่เขตรอยต่อ อ.สุไหงปาดี ก่อเหตุวางระเบิด จยย.บอมบ์ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวน โดยใช้วิธีแกะรอยจากคดีค้างเก่า ที่คนร้ายเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี และสุไหงโก-ลก ในช่วงที่ผ่านมา.

วิดีโอแนะนำ

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1
00:58

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์