หนุ่มผู้ดีงงหนักมาก! ถูกนกโจมตีตอนปั่นจักรยาน บ่อยจนต้องถ่ายคลิปไว้ (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

หนุ่มผู้ดีงงหนักมาก! ถูกนกโจมตีตอนปั่นจักรยาน บ่อยจนต้องถ่ายคลิปไว้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 14:00 น.
บันทึก
SHARE

หนุ่มผู้ดีงงหนักมาก! ถูกนกโจมตีตอนปั่นจักรยาน บ่อยจนต้องถ่ายคลิปไว้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 14:00 น.

ชายชาวอังกฤษเผยแพร่คลิปวิดีโอตอนที่เขาถูกนกตัวหนึ่งจู่โจมตีขณะปั่นจักรยานยนถนนสายหนึ่งในเมืองสตัฟฟอร์ด โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกนกตัวนี้โจมตี ทำให้เขาตัดสินใจถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายไอเดน วิลเลียมส์ ทหารชาวสหราชอาณาจักร โพสต์คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่เขาถูกนกที่มีลักษณ์คล้ายเหยี่ยวตัวหนึ่งบินเข้าจู่โจมถึง 2 ครั้งระหว่างที่เขากำลังปั่นจักรยานไปยังฐานทัพ ‘เอ็มโอดี สตัฟฟอร์ด’ ในเมืองชื่อเดียวกัน ตอนกลางของสหราชอาณาจักร และระบุด้วยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกจู่โจม

“ผมจำไม่ได้แล้วว่ามันเกิดขึ้นเป็นครั้งที่เท่าไร หลายสัปดาห์แล้วที่มันเกิดขึ้น และผมก็อดไม่ได้ที่จะใช้โทรศัพท์ของผมบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้” นายวิลเลียมส์เผยต่อสื่อ “ผมปั่นจักรยานในเส้นทางนี้มานาน 4 เดือนแล้ว และเจ้านกตัวมันก็ไม่ยอมปล่อยผมเลย แต่ผมรู้สึกสนุกไปกับมัน การได้เข้านกนักล่าขนาดนี้เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ มันโฉบลงมาหาผมครั้งหรือ 2 ครั้ง ทุกเมื่อที่ผมปั่นผ่านต้นไม้ของมัน ก่อนที่ผมจะออกจากขอบเขตเป้าหมายของมัน”

“ตอนที่มันเกิดขึ้นครั้งแรก มันเหมือนมีลมวูบอะไรสักอย่างผ่านผมไปใกล้มากๆ ผมก็แบบ ‘นั่นมันอะไรน่ะ?’ พอผมมองข้ามไหล่ตัวเองไป ก็ได้ยินเสียงลมพัดวูบครั้งที่ 2 มันจับเสื้อของผม แล้วบินออกไป” วิลเลียมส์กล่าว “มันอาจจะโฉบมาจู่โจมผมจากระยะ 25 ฟุต เพราะมันเห็นว่าผมเป็นภัยคุกคามต่อรังและลูกๆ ของมันก็ได้” อย่างไรก็ตาม นายวิลเลียมส์เผยด้วยว่า เวลาที่เขาปั่นจักรยานเป็นกลุ่ม นกตัวนี้กลับไม่มาโจมตีเขาเลย

ทั้งนี้ นายมาร์ติน โฟว์ลี จาก ราชสมาคมเพื่อการคุ้มครองนก (Royal Society for the Protection of Birds: RSPB) ระบุว่า ในช่วงเวลานี้ของปี โดยเฉพาะเมื่อมีลูกนกอยู่ในรังของมัน นกจะมีพฤติกรรมก้าวร้าวต่อสัตว์นักล่า หรือนกนักล่าตัวอื่นๆ มากขึ้น แม้ว่าปกติมันจะไม่จู่โจมคน แต่มันก็สามารถเกิดขึ้นได้

วิดีโอแนะนำ

“กระบี่มือเดียว” พิชิตรอบโลกด้วยจักรยาน (ตอนแรก)
10:05

“กระบี่มือเดียว” พิชิตรอบโลกด้วยจักรยาน (ตอนแรก)


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 19:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์