ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มผู้ดีงงหนักมาก! ถูกนกโจมตีตอนปั่นจักรยาน บ่อยจนต้องถ่ายคลิปไว้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2560 14:00 น.
  SHARE

  ชายชาวอังกฤษเผยแพร่คลิปวิดีโอตอนที่เขาถูกนกตัวหนึ่งจู่โจมตีขณะปั่นจักรยานยนถนนสายหนึ่งในเมืองสตัฟฟอร์ด โดยนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกนกตัวนี้โจมตี ทำให้เขาตัดสินใจถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายไอเดน วิลเลียมส์ ทหารชาวสหราชอาณาจักร โพสต์คลิปวิดีโอช่วงเวลาที่เขาถูกนกที่มีลักษณ์คล้ายเหยี่ยวตัวหนึ่งบินเข้าจู่โจมถึง 2 ครั้งระหว่างที่เขากำลังปั่นจักรยานไปยังฐานทัพ ‘เอ็มโอดี สตัฟฟอร์ด’ ในเมืองชื่อเดียวกัน ตอนกลางของสหราชอาณาจักร และระบุด้วยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาถูกจู่โจม

  “ผมจำไม่ได้แล้วว่ามันเกิดขึ้นเป็นครั้งที่เท่าไร หลายสัปดาห์แล้วที่มันเกิดขึ้น และผมก็อดไม่ได้ที่จะใช้โทรศัพท์ของผมบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้” นายวิลเลียมส์เผยต่อสื่อ “ผมปั่นจักรยานในเส้นทางนี้มานาน 4 เดือนแล้ว และเจ้านกตัวมันก็ไม่ยอมปล่อยผมเลย แต่ผมรู้สึกสนุกไปกับมัน การได้เข้านกนักล่าขนาดนี้เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ มันโฉบลงมาหาผมครั้งหรือ 2 ครั้ง ทุกเมื่อที่ผมปั่นผ่านต้นไม้ของมัน ก่อนที่ผมจะออกจากขอบเขตเป้าหมายของมัน”

  “ตอนที่มันเกิดขึ้นครั้งแรก มันเหมือนมีลมวูบอะไรสักอย่างผ่านผมไปใกล้มากๆ ผมก็แบบ ‘นั่นมันอะไรน่ะ?’ พอผมมองข้ามไหล่ตัวเองไป ก็ได้ยินเสียงลมพัดวูบครั้งที่ 2 มันจับเสื้อของผม แล้วบินออกไป” วิลเลียมส์กล่าว “มันอาจจะโฉบมาจู่โจมผมจากระยะ 25 ฟุต เพราะมันเห็นว่าผมเป็นภัยคุกคามต่อรังและลูกๆ ของมันก็ได้” อย่างไรก็ตาม นายวิลเลียมส์เผยด้วยว่า เวลาที่เขาปั่นจักรยานเป็นกลุ่ม นกตัวนี้กลับไม่มาโจมตีเขาเลย

  ทั้งนี้ นายมาร์ติน โฟว์ลี จาก ราชสมาคมเพื่อการคุ้มครองนก (Royal Society for the Protection of Birds: RSPB) ระบุว่า ในช่วงเวลานี้ของปี โดยเฉพาะเมื่อมีลูกนกอยู่ในรังของมัน นกจะมีพฤติกรรมก้าวร้าวต่อสัตว์นักล่า หรือนกนักล่าตัวอื่นๆ มากขึ้น แม้ว่าปกติมันจะไม่จู่โจมคน แต่มันก็สามารถเกิดขึ้นได้

  ชมคลิปที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกบินโฉบปั่นจักรยานสหราชอาณาจักรทหารเมืองสตัฟฟอร์ด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 09:38 น.