สื่อมะกันเผย แฮกเกอร์ขโมยบท ‘Game of Thrones’ -HBO ยอมรับข้อมูลโดนแฮก

ข่าว

  สื่อมะกันเผย แฮกเกอร์ขโมยบท ‘Game of Thrones’ -HBO ยอมรับข้อมูลโดนแฮก

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ส.ค. 2560 10:10 น.
  SHARE

  สื่อมะกันเผย แฮกเกอร์ขโมยบท ‘Game of Thrones’ -HBO ยอมรับข้อมูลโดนแฮก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2560 10:10 น.

  สื่อในสหรัฐฯ เผย แฮกเกอร์ขโมยข้อมูลต่างๆ รวมทั้งบทภาพยนตร์ซีรีส์ เกม ออฟ โธรนส์ ตอนที่ยังไม่ออกอากาศจากบริษัท เอชบีโอ ขณะที่เอชบีโอยืนยันว่าเกิดการแฮกขึ้นจริง แต่ไม่เปิดเผยว่าข้อมูลอะไรถูกขโมยไปบ้าง...

  เมื่อวันจันทร์ที่ 30 ก.ค. ตามเวลาสหรัฐฯ​ นิตยสาร ‘เอนเตอร์เทนเมนต์ วีกลี’ ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่า แฮกเกอร์เจาะระบบขโมยข้อมูลต่างๆ จากบริษัท เอชบีโอ (HBO) ผู้ให้บริการช่องเคเบิลโทรทัศน์ โดยรวมถึงข้อมูลบทภาพยนตร์ซีรีส์ยอดนิยมเรื่อง ‘เกม ออฟ โธรนส์’ (Game of Thrones) หรือชื่อไทยคือ ‘มหาศึกชิงบัลลังก์’ ตอนที่ยังไม่ได้ออกอากาศด้วย

  ขณะที่นายริชาร์ด พลีเพลอร์ ประธานบริษัท เอบีโอ ยอมรับในเอกสารที่ส่งถึงพนักงานและสื่อมวลชนว่า การแฮกข้อมูลเกิดขึ้นจริง แต่ไม่ระบุว่าข้อมูลอะไรถูกขโมยไป “พวกคุณส่วนใหญ่อาจจะได้ยินข่าวแล้ว มีการโจมตีทางไซเบอร์เกิดขึ้นกับบริษัทโดยตรง ซึ่งส่งผลให้ข้อมูลที่มีลิขสิทธิ์บางอย่างถูกขโมยไป รวมทั้งข้อมูลรายการของเราบางตัวด้วย”

  ด้านบริษัท HBO ไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ กับข่าวที่ระบุว่า บทภาพยนตร์ เกม ออฟ โธรนส์ ตอนที่ยังไม่ได้ออกอากาศ ถูกขโมยไปด้วย โดยอ้างว่าเหตุการณ์กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฎหมาย

  ทั้งนี้ ตามรายงานของ เอนเตอร์เทนเมนต์ วีกลี แฮกเกอร์ได้จารกรรมข้อมูลขนาด 1.5 เทราไบต์ไป และเผยแพร่บทภาพยนตร์ซีรีส์ ‘Ballers’ และ ‘Room 104’ ตอนที่ยังไม่ได้ออกอากาศ กับบทภาพยนตร์ เกม ออฟ โธรนส์ ตอนที่มีกำหนดออกอากาศในสัปดาห์หน้า ลงบนโลกออนไลน์แล้ว ขณะที่เมื่อวันอาทิตย์ สำนักข่าวรอยเตอร์สก็ได้รับอีเมลจากคนที่อ้างว่า ขโมยข้อมูลจากเอชบีโอ รวมถึงบท เกม ออฟ โธรนส์ ด้วย

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Game of Thronesแฮกข้อมูลบทภาพยนตร์เอชบีโอแฮกเกอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์