ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ส.ค. 2560 08:45 น.

  SHARE

  ‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2560 08:45 น.

  ‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

  ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ตัดสินใจปลดนายแอนโธนี สการามุชชี ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวแล้วเมื่อวันจันทร์ ไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังจากแต่งตั้งเขารับตำแหน่ง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาปลดนายแอนโธนี สการามุชชี ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวแล้ว หลังจากเขาพูดกล่าวหาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของนายทรัมป์หลายคนตลอดช่วงเวลาการดำรงตำแหน่ง เพียง 10 วันของเขา

  นางซาราห์ ฮัคกาบี แซนเดอร์ส เลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาวเป็นผู้ประกาศเรื่องดังกล่าว “แอนโธนี สการามุชชี จะออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาว นายสการามุชชีรู้สึกว่า เป็นการดีที่สุดที่จะให้นายจอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเริ่มต้นใหม่ และสร้างทีมงานของตัวเอง เราขอให้เขาโชคดี”

  จอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนใหม่
  จอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนใหม่

  ทั้งนี้ นายสการามุชชีอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวได้เพียง 10 วัน แต่กลับสร้างแรงสั่นสะเทือนในทำเนียบขาวอย่างมาก โดยการมาของเขาทำให้นายฌอน สไปเซอร์ ลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาว และนายไรน์ซ พรีบัส ผู้เป็นพันธมิตรกับประธานาธิบดีมาตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

  ข่าวการปลดนายสการามุชชีได้รับการเปิดเผยออกมาในวันจันทร์ที่ 31 ก.ค. ตามเวลาในสหรัฐฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายพลเคลลีเริ่มทำหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเป็นวันแรก ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าว นิวยอร์ก ไทม์ส ว่า นายเคลลีเป็นผู้เสนอให้ปลดนายสการามุชชีจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารเอง เนื่องจากเขาต้องการสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในทำเนียบขาวที่เผชิญเรื่องวุ่นวายมาตลอด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำเนียบขาวโดนัลด์ ทรัมป์แอนโธนี สการามุชชีผู้อำนวยการสื่อสารจอห์น เคลลี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 05:05 น.