‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

ข่าว

‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 08:45 น.
SHARE

‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 08:45 น.

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ตัดสินใจปลดนายแอนโธนี สการามุชชี ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวแล้วเมื่อวันจันทร์ ไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังจากแต่งตั้งเขารับตำแหน่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาปลดนายแอนโธนี สการามุชชี ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวแล้ว หลังจากเขาพูดกล่าวหาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของนายทรัมป์หลายคนตลอดช่วงเวลาการดำรงตำแหน่ง เพียง 10 วันของเขา

นางซาราห์ ฮัคกาบี แซนเดอร์ส เลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาวเป็นผู้ประกาศเรื่องดังกล่าว “แอนโธนี สการามุชชี จะออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาว นายสการามุชชีรู้สึกว่า เป็นการดีที่สุดที่จะให้นายจอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเริ่มต้นใหม่ และสร้างทีมงานของตัวเอง เราขอให้เขาโชคดี”

จอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนใหม่
จอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนใหม่

ทั้งนี้ นายสการามุชชีอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวได้เพียง 10 วัน แต่กลับสร้างแรงสั่นสะเทือนในทำเนียบขาวอย่างมาก โดยการมาของเขาทำให้นายฌอน สไปเซอร์ ลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาว และนายไรน์ซ พรีบัส ผู้เป็นพันธมิตรกับประธานาธิบดีมาตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

ข่าวการปลดนายสการามุชชีได้รับการเปิดเผยออกมาในวันจันทร์ที่ 31 ก.ค. ตามเวลาในสหรัฐฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายพลเคลลีเริ่มทำหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเป็นวันแรก ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าว นิวยอร์ก ไทม์ส ว่า นายเคลลีเป็นผู้เสนอให้ปลดนายสการามุชชีจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารเอง เนื่องจากเขาต้องการสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในทำเนียบขาวที่เผชิญเรื่องวุ่นวายมาตลอด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำเนียบขาวโดนัลด์ ทรัมป์แอนโธนี สการามุชชีผู้อำนวยการสื่อสารจอห์น เคลลี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 05:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์