ข่าว
100 year

‘สการามุชชี’ ตกเก้าอี้! ทรัมป์ปลดจากตำแหน่งผอ.สื่อสารทำเนียบขาวแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2560 08:45 น.
SHARE

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ตัดสินใจปลดนายแอนโธนี สการามุชชี ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวแล้วเมื่อวันจันทร์ ไม่ถึง 2 สัปดาห์หลังจากแต่งตั้งเขารับตำแหน่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาปลดนายแอนโธนี สการามุชชี ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวแล้ว หลังจากเขาพูดกล่าวหาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของนายทรัมป์หลายคนตลอดช่วงเวลาการดำรงตำแหน่ง เพียง 10 วันของเขา

นางซาราห์ ฮัคกาบี แซนเดอร์ส เลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาวเป็นผู้ประกาศเรื่องดังกล่าว “แอนโธนี สการามุชชี จะออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาว นายสการามุชชีรู้สึกว่า เป็นการดีที่สุดที่จะให้นายจอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเริ่มต้นใหม่ และสร้างทีมงานของตัวเอง เราขอให้เขาโชคดี”

จอห์น เคลลี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวคนใหม่

ทั้งนี้ นายสการามุชชีอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารประจำทำเนียบขาวได้เพียง 10 วัน แต่กลับสร้างแรงสั่นสะเทือนในทำเนียบขาวอย่างมาก โดยการมาของเขาทำให้นายฌอน สไปเซอร์ ลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการฝ่ายสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาว และนายไรน์ซ พรีบัส ผู้เป็นพันธมิตรกับประธานาธิบดีมาตั้งแต่ช่วงเลือกตั้ง ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว

ข่าวการปลดนายสการามุชชีได้รับการเปิดเผยออกมาในวันจันทร์ที่ 31 ก.ค. ตามเวลาในสหรัฐฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนายพลเคลลีเริ่มทำหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเป็นวันแรก ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าว นิวยอร์ก ไทม์ส ว่า นายเคลลีเป็นผู้เสนอให้ปลดนายสการามุชชีจากตำแหน่งผู้อำนวยการสื่อสารเอง เนื่องจากเขาต้องการสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในทำเนียบขาวที่เผชิญเรื่องวุ่นวายมาตลอด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำเนียบขาวโดนัลด์ ทรัมป์แอนโธนี สการามุชชีผู้อำนวยการสื่อสารจอห์น เคลลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้