ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/08/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

รอบโลก 01/08/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2560 05:01 น.

ไอเอสโจมตีสถานทูตอิรัก

คาบูล–เกิดเหตุโจมตีที่นอกสถานทูตอิรักและศูนย์บัญชาการตำรวจในย่านชาร์อีนิว ในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน เมื่อ 31 ก.ค. คนร้ายใช้ระเบิดรวมทั้ง ระเบิดพลีชีพและปืนกราดยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง พลเรือนถูกอพยพจากบริเวณใกล้เคียง ต่อมากองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ประกาศเป็นผู้โจมตี อนึ่ง สหประชาชาติระบุว่าแค่ครึ่งปีแรกของปีนี้ มีพลเรือนเสียชีวิตจากความรุนแรงในอัฟกาฯ แล้วอย่างน้อย 1,662 คน โดยราว 20% อยู่ในกรุงคาบูล.

ข่าวแนะนำ

ดับนายกเล็กปินส์เอี่ยวค้ายา

มะนิลา–นายเรย์นัลโด พาโรจิน็อก นายกเทศมนตรีเมืองออซมิซ บนเกาะมินดาเนา ทางภาคใต้ฟิลิปปินส์ ซึ่งประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต กล่าวโทษว่าพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดก่อนตำรวจออกหมายจับ ถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตพร้อมน้องชาย ระหว่างปะทะกับหน่วยอารักขานายพาโรจิน็อกในบ้านพักเมื่อ 30 ก.ค. ส่วนลูกสาวซึ่งเป็นรอง นายกเทศมนตรี ถูกควบคุมตัวและอาจถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่ยังตรวจค้นหาปืนไรเฟิล เงินสด และยาเสพติดด้วย.

อินเดียยึดผงขาว 1.5 ตัน

นิวเดลี–เมื่อ 30 ก.ค. เจ้าหน้าที่รักษาชายฝั่งทะเลอินเดียยึดเฮโรอีนจำนวนมหาศาล หนักร่วม 1,500 กก. มูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ บนเรือบรรทุกสินค้าลำหนึ่งที่จดทะเบียนปานามา บริเวณชายฝั่งทะเล ตะวันตก พร้อมควบคุมตัวลูกเรือ 8 คน ขณะจะมุ่งหน้าไปยังอู่ซ่อมเรือในรัฐคุชราต นับเป็นการยึดยาเสพติดครั้งใหญ่สุดในรอบหลายปี ทั้งนี้ อินเดียกลายเป็นเส้นทางลักลอบขนยาเสพติดเพราะติดกับอัฟกานิสถานแหล่งปลูกฝิ่นที่ใช้ผลิตเฮโรอีน.

เหยื่อไข้หวัดใหญ่พม่าพุ่ง

ย่างกุ้ง–ทางการเมียนมาเผยเมื่อ 31 ก.ค.ว่า มีผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่จากเชื้อไวรัสไข้หวัดหมูสายพันธุ์ “เอช 1 เอ็น 1” ระบาดอีก 4 ราย รวมเป็น 10 ราย ขณะที่ ทางการเร่งรณรงค์ให้ความรู้และวิธีป้องกันแก่ประชาชนหลังมีการระบาดกว่า 1 สัปดาห์ ส่วนที่อินเดียเกิดเหตุฟ้าผ่าในรัฐโอริสสา มีผู้เสียชีวิต 11 ศพ บาดเจ็บอีก 15 คน หลายคนอาการสาหัส เหตุเกิดขณะหลายพื้นที่เผชิญภัยพิบัติน้ำท่วม มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายร้อยคน ไร้ที่อยู่อาศัยหลายล้านคน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกไอเอสคาบูลมะนิลานิวเดลีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:41 น.