ชาวอังกฤษผวา เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลาดแคมเดน ตลาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ในกรุงลอนดอน พระเพลิงลุกโชนกลางดึก ต้องระดม จนท.ดับเพลิงเกือบร้อยนาย ควบคุมเพลิง
เมื่อ 10 ก.ค.สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลาดแคมเดน (Camden Market) ตลาดชื่อดัง เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ในกรุงลอนดอน ตั้งแต่เมื่อหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันใหม่ 10 ก.ค. โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอังกฤษกว่า 70 นาย พร้อมรถดับเพลิงนับ 10 คัน พยายามฉีดน้ำควบคุมเปลวเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงตลอดทั้งคืน ป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง และสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เมื่อเช้าตรู่วันที่ 10 ก.ค.
จากการเปิดเผยของกองดับเพลิงลอนดอน ระบุว่า เพลิงได้เริ่มลุกไหมที่ตึกหลังหนึ่งในตลาดแคมเดน ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ ที่ทำให้ตลาดแคมเดน ได้รับความเสียหาย บริเวณชั้นหนึ่ง ชั้น 2 และชั้น 3 รวมทั้งหลังคา
...
ข่าวแจ้งว่า เหตุไฟไหม้รุนแรงที่ ตลาดแคมเดน ซึ่งมีร้านค้า แผงขายของ ร้านกาแฟรวมแล้วกว่า 1,000 ร้าน จนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาจับจ่ายซื้อของอย่างมากนั้น เกิดขึ้นหลังจากเพิ่งเกิดเหตุไฟไหม้สยองที่ อพาร์ตเมนต์ที่อยู่อาศัย เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ สูง 24 ชั้น ในกรุงลอนดอน เมื่อ 14 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 80 ราย อีกทั้งยังเคยเกิดเหตุไฟไหม้ตลาดแคมเดนมาแล้วในปี 2551.