ไลฟ์สไตล์
100 year

ชงปลอมเอกสารประมูลรถ ให้ DSI รับเป็นคดีพิเศษ-บอย รับทราบข้อหา 6 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2560 21:00 น.
SHARE

กรมขนส่งทางบก-ขส.ทบ. เตรียมหอบหลักฐานปลอมเอกสาร ขายทอดตลาดรถ 1,300 คัน ให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ ส่วน “บอย ยูนิตี้” เจ้าของโชว์รูมเข้ารับทราบข้อกล่าวหานำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 6 ก.ค.

จากกรณี นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.), พล.ต.สมศักดิ์ ทรัพย์อนันต์ เจ้ากรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดี ขบ. และ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมแถลงข่าวการกวาดล้างขบวนการมิจฉาชีพที่แอบอ้างยื่นเอกสารเท็จรถประมูลขายทอดตลาดของ ขส.ทบ. จำนวน 605 คัน จากทั้งหมด 1,136 คัน โดยมี พ.อ.ภพกฤต พันธ์ยศ ลูกหม้อ ขส.ทบ.ปลอมลายเซ็นเจ้ากรมฯ ใช้เอกสารเท็จกระจายขายและจดทะเบียนไปตามจังหวัดต่างๆ เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.ค.60 แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยว่า วันที่ 5 ก.ค.นี้ เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก และ ขส.ทบ. จะนำหลักฐานรถที่นำเข้าประมูลทั้งหมด 1,300 กว่าคันมาให้ดีเอสไอรับไว้สอบสวนเป็นคดีพิเศษ เพื่อสอบสวนขบวนการนำรถผิดกฎหมายเข้าไปฟอกผ่านการประมูลรถยนต์ของหน่วยงานราชการ โดยส่วนมากเป็นรถจี๊ปทหารถูกนำมาตัดหัวตัดท้าย สวมเลขเครื่อง คาดว่าน่าจะเป็นรถโจรกรรมมา ขณะที่พบว่ามีรถถูกนำไปยื่นขอจะทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกแล้ว 605 คัน ส่วนเจ้าหน้าที่ที่กระทำความผิดนั้น ต้นสังกัดได้ส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการแล้ว

นอกจากนี้ วันที่ 6 ก.ค.นี้ นายภาณุพงศ์ หรือ นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ บอย ยูนิตี้ เจ้าของบริษัท ยูนิตี้ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนดีเอสไอด้วยตัวเอง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในคดีนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี และพบรถที่ขโมยมาจากประเทศอังกฤษอยู่ที่เต็นท์รถของนายภาณุพงศ์ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอประมูลรถขายทอดตลาดประมูลรถคดีพิเศษกรมขนส่งทางบกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:59 น.