หมดขวดก็ยังไม่รู้โด่! จับ 2 แม่ค้ายาปลุกเซ็กซ์ขาย 2,500 แต่ได้น้ำเปล่า

ข่าว

หมดขวดก็ยังไม่รู้โด่! จับ 2 แม่ค้ายาปลุกเซ็กซ์ขาย 2,500 แต่ได้น้ำเปล่า

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 23:01 น.

บันทึก

ตำรวจ ปคม.แถลงจับ 2 สาว แม่ค้ายาปลุกเซ็กซ์ปลอมผ่านอินเทอร์เน็ต เผยตุ๋นเหยื่อที่หวังตีบวกพลังทางเพศ จนเปื่อยเหยื่อหลายราย เพราะใช้เพียงแค่น้ำเปล่า และคลิปโป๊เด็กล่อใจ แล้วมัดแพ็คมาขาย 2,500 บาทขาดตัว ชี้เป็นภัยสังคมไซเบอร์...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์  (บก.ปคม.) ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูศักดิ์ อภัยภักดิ์ รอง ผกก.1 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1บก.ปคม. และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.ณัฏฐนิช อินคะมนต์ อายุ 33 ปี และ น.ส.พลอยพันธ์ อำพันธ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1490-1491/2560 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 โดยจับกุม น.ส.ณัฏฐนิช ที่ ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ส่วน น.ส.พลอยพันธ์ จับกุมได้ที่หน้าอาคารไพลินสแควร์ 3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 3 ก.ค. เวลาประมาณ 11.30 น.

พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มผู้เสียหาย จึงสืบสวนหากลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์เป็นภัยคุกคามต่อเด็ก เยาวชน และสังคม จนพบกลุ่มบุคคลใช้ช่องทางการสื่อสารผ่านทางโซเชียลมีเดียเผยแพร่โฆษณาเพื่อจำหน่ายยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ยามอมเคลิ้ม ยานอนหลับ อุปกรณ์เสริมความสุขทางกามรมณ์ รวมถึงสินค้าต้องห้ามต้องจำกัด กฎหมายศุลกากร จึงขออำนาจศาลออกหมายจับ น.ส.พลอยพันธ์ และ น.ส.ณัฏฐนิช ก่อนติดตามจับกุมตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว นอกจากนี้ยาของกลุ่มดังกล่าวได้ส่งไปตรวจสอบพบว่าเป็นยาปลอมที่เป็นเพียงน้ำเปล่า จำหน่ายขายในราคา 2,500 บาท และมีการโฆษณาชวนเชื่อผ่านสื่อ กลุ่มและเครือข่ายดังกล่าวมีการนำภาพสื่อลามกคลิปโป๊ โดยใช้เด็กและเยาวชนมาเป็นเหยื่อในการดำเนินการทำคลิป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสืบสวนขยายผลไปในเครือข่ายต่อไป

พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า การเติบโตของสื่อสังคมออนไลน์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีในยุคกระแสโลกาภิวัตน์จะทำให้การติดต่อสื่อสารและการรับรู้ข่าวสารเป็นไปอย่างรวดเร็วทันสถานการณ์ แต่ในมุมกลับกันก็ส่งผลด้านลบในแง่ที่ถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือและช่องทางก่ออาชญากรรมดังที่ปรากฏในคดีนี้ เช่น การค้ายาเสพติด ค้าอาวุธเถื่อน รวมทั้งการขายบริการทางเพศ การล่อลวงทางเพศ ตลอดจนการก่ออาชญากรรมทางการเงิน ถือว่าเป็นอาชญากรรมเหล่านี้เป็นภัยมืดที่มาจากโซเชียลมีเดียในยุคกระแสโลกาภิวัตน์ ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสังคม จำเป็นที่จะต้องร่วมมือกันป้องกัน ประชาสัมพันธ์ และแนะนำให้คนในสังคมใช้โซเชียลมีเดียให้ถูกต้องและก่อให้เกิดความปลอดภัยต่อสังคม สร้างความตระหนักให้ประชาชนดูแลบุตรหลานไม่ให้กระทำความผิดเกี่ยวกับเพศ

จากการสอบสวน น.ส.พลอยพันธ์ ยอมรับว่า เป็นแม่ค้าขายของออนไลน์มานานกว่า 1 ปี จึงได้สั่งยาดังกล่าวมาขาย โดยมีเครือข่ายอีกประมาน 2-3 คนเป็นผู้จัดหาให้ ก่อนจะจัดส่งทางไปรษณีย์ให้กับลูกค้า และทำเงินได้ง่าย ส่วน น.ส.ณัฏฐนิช รับว่าทำมาได้ประมาณ 2 เดือน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เมื่อเดือน พ.ค. มีผู้เสียหายซึ่งเป็นทนายความมาร้องเรียนว่า  น.ส.พลอยพันธ์ และพวกโพสต์ข้อความขายยาประเภทปลุกเซ็กซ์ ทิงเจอร์ขาว และยานอนหลับ ยาดังกล่าวไม่มีจริงอย่าหลงเชื่อ ทางชมรมจึงล่อซื้อพบว่ายาดังกล่าวแท้จริงเป็นเพียงน้ำเปล่า จึงรวบรวมหลักฐานเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันโฆษณา ผลิต ขาย นำเข้าหรือส่งออก ซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ปลอม และร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น และแจ้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้าเพื่อการแจกจ่ายไปนอกราชอาณาจักรพาไป หรือยังให้พาไป หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กอาจเข้าถึงได้ เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ลักษณะอันลามก แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ น.ส.ณัฏฐนิช ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่เด็กออทิสติกร้อง ปคม. หลังลูกถูกครูทารุณฯ
04:21

แม่เด็กออทิสติกร้อง ปคม. หลังลูกถูกครูทารุณฯ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์