ทนายเตรียมยื่นประกันตัว 'เบนซ์' กลาง ก.ค. ปฏิเสธทุกข้อหาคดีฆ่า 'แอ๋ม'

ข่าว

ทนายเตรียมยื่นประกันตัว 'เบนซ์' กลาง ก.ค. ปฏิเสธทุกข้อหาคดีฆ่า 'แอ๋ม'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 19:02 น.

บันทึก

ทนายเตรียมยื่นประกัน 'เบนซ์' ผู้ต้องหาคดีฆ่า 'แอ๋ม' กลางเดือน ก.ค.นี้ หลังเข้าสู่การพิจารณาฝากขัง ผัดที่ 5 ระบุลูกความปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 ก.ค. 2560 นายธนัญชัย วงษ์ซ้าย ทนายความ เปิดเผยกับสื่อมวลชน ที่ จ.ขอนแก่น ว่า พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ได้ยื่นคำร้องต่อศาล จ.ขอนแก่น ในการขออำนาจศาลพิจารณาฝากขัง น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือ เบนซ์ และ นายวศิน นามพรม ในผัดที่ 5 หลังลูกความทั้ง 2 คน ครบกำหนดของการฝากขัง

โดยขณะนี้ น.ส.จิดารัตน์ ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น และ นายวศิน ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น โดยพนักงานสอบสวนยังคงตั้งข้อกล่าวหาแยกกัน คือ นายวศิน ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร และฆ่าผู้อื่นโดยมีการเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ นั้น ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ หรือรับของโจร ซึ่งผู้ต้องหานั้นให้การปฏิเสธ ขณะที่การพิจารณาฝากขังในผัดที่ 5 นั้น พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว นายวศิน แต่ น.ส.จิดารัตน์ นั้น ไม่ได้มีการคัดค้านการประกันตัวแต่อย่างใด

“ตนมีการเข้าหารือกับลูกความโดยตลอด เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี และแนวทางในการต่อสู้ โดยคดีดังกล่าวนี้มีผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน โดย น.ส.จิดารัตน์ และ นายวศิน นั้น เป็นลูกความของตน ส่วนผู้ต้องหารายสำคัญอีก 3 คนนั้น คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ นั้น ไม่ทราบว่ามีการแต่งตั้งทนายหรือไม่ ดังนั้น การรับผิดชอบในคดีความดังกล่าว ยังคงมีการหารือร่วมกับลูกความทั้ง 2 คนอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าสู่การฝากขังผัดที่ 4 แล้ว คงเหลืออีก 3 ครั้งก็จะสิ้นสุดการฝากขัง โดยขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ยังคงไม่มีการสรุปสำนวนคดีส่งให้กับอัยการแต่อย่างใด” นายธนัญชัย กล่าว

นายธนัญชัย กล่าวต่ออีกว่า การเตรียมยื่นขอประกันตัวต่อศาล จ.ขอนแก่น นั้น ยังคงเตรียมการที่จะยื่นประกันตัวเฉพาะ ของ น.ส.จิดารัตน์ เพียงคนเดียว ด้วยวงเงินประกันสูงสุดที่ 1,500,000 บาท และจะต้องไม่ต่ำกว่า 1,300,000 บาท โดยจะมีการยื่นเรื่องขอประกันตัวต่อศาล จ.ขอนแก่น ในช่วงของการฝากขังผัดที่ 5 คือ ช่วงกลางเดือน ก.ค.นี้ โดยหวังว่าศาลท่านจะเมตตาลูกความ เนื่องจากมีการขอเข้ามอบตัว มีการปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่มีพฤติกรรมที่จะหลบหนี ขณะที่ นายวศิน นั้นยังคงไม่ยื่นขอประกันตัว

อย่างไรก็ตาม จากกระแสข่าวว่า น.ส.จิดารัตน์ ได้รับการประกันตัวนั้น เป็นเพียงข่าวลือที่เกิดขึ้นในโซเชียลเท่านั้น เพราะขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่คัดค้านการประกันตัว น.ส.จิดารัตน์ แต่อย่างใด ทำให้มีความมั่นใจว่า ศาลจะเมตตาลูกความในการยื่นขอประกันที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครอบครัวสุขสันต์ "เบนซ์- มิค" เลี้ยงลูกแฮปปี้
02:50

ครอบครัวสุขสันต์ "เบนซ์- มิค" เลี้ยงลูกแฮปปี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 01:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์