น.ต.เกษียณ ทรมานโรครุมเร้า ฉวยเวลาภรรยาไม่อยู่ ยิงตัดขั้วหัวใจดับ

ข่าว

น.ต.เกษียณ ทรมานโรครุมเร้า ฉวยเวลาภรรยาไม่อยู่ ยิงตัดขั้วหัวใจดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 18:16 น.

บันทึก

อดีตทหารอากาศวัย 70 ปี บ่นทรมานหลังป่วยหลายโรค ใช้ปืนยิงตัดขั้วหัวใจตัวเองในบ้านที่โคราช ภรรยาอยู่บ้านลูกสะใภ้รีบวิ่งมาดู พบศพสามีเสียชีวิตแล้ว

เวลา 16.15 น. วันที่ 4 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตา ว่า มีชายสูงอายุยิงตัวเองเสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่งพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ชั้นล่างใกล้ประตูพบศพ นาวาอากาศตรีอุดม มีทอง อายุ 70 ปี อดีตทหารอากาศ บริเวณหน้าอกซ้ายกระสุนตัดขั้วหัวใจเลือดนองพื้น ข้างตัวพบปืนขนาด .38 มม. ตกอยู่ในสภาพขึ้นลำไว้พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องกันไม่ให้คนเข้าใกล้เพราะเกรงว่าปืนจะลั่นใส่

จากการสอบถาม นางประชุม มีทอง อายุ 75 ปี ภรรยาของผู้ตาย เปิดเผยว่า อยู่ในบ้านหลังนี้กับสามีและลูกชาย 1 คน หลังจากสามีเกษียณอายุราชการก็เริ่มมีโรครุมเร้า เช่น โรคความดัน และโรคต่อมลูกหมาก ช่วงหลังสามีของบ่นบ่อยครั้งว่ารู้สึกทรมานมาก อยากตายไปจากโลกนี้ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าสามีจะฆ่าตัวตายจริงๆ กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ตนขณะนั่งเล่นที่บ้านลูกสะใภ้ซึ่งอยู่ในซอยเดียวกัน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งมาดูที่บ้าน พบว่าสามียิงตัวตายแล้ว สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับตนและครอบครัวมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายเครียดเรื่องโรครุมเร้า จึงตัดสินใจใช้ปืนยิงตัดขั้วหัวใจเพื่อฆ่าตัวตาย โดยจะส่งศพไปที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์