กลิ่นโชยถึงรู้! หญิงเร่ร่อนโดนฆ่าฝังทราย เป็นศพอืดคาหาดดังเกาะสมุย (คลิป)

ข่าว

กลิ่นโชยถึงรู้! หญิงเร่ร่อนโดนฆ่าฝังทราย เป็นศพอืดคาหาดดังเกาะสมุย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 04:20 น.

บันทึก

เกิดเหตุฆาตกรรมหญิงสาวคนเร่ร่อนวัย 40-45 ปี แล้วนำศพไปฝังทราย ที่ชายหาดสาธารณะบ้านละไม หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ตร.พุ่งเป้าไปที่การฆ่าชิงทรัพย์ เพราะพบสร้อยคอทองของผู้ตายหายไป...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่า ได้กลิ่นซากศพโชยอย่างรุนแรง บริเวณชายหาดสาธารณะบ้านละไม หมู่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำ จึงได้แจ้งให้ ร.ต.ท.รัตนกาญ จันทร์รงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ่อผุด พร้อมแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจฝ่านสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้กั้นบริเวณโดยรอบ ห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามา โดยทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบพบว่า มีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากพื้นทรายบนชายหาด จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยทำการนำจอบมาขุดทราย พบว่าศพดังกล่าวอยู่ใต้พื้นทรายประมาณ 50 เซ็นติเมตร จากการตรวจสอบพบศพดังกล่าว เป็นเพศหญิงสาวสภาพนอนตะแคง นุ่งกางเกง ขาสั้น สวมเสื้อยืด สภาพมีบาดแผลเหวอะหวะจากการถูกของมีคมบาดที่หน้าท้อง ทำให้ใส้ทะลักออกมา คาดว่า หญิงดังกล่าวเสียชีวิตมาแล้ว 2 - 3 วัน 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรศพผู้ตาย ได้มีหญิงสาวได้เข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ศพของหญิงคนดังกล่าวน่าจะเป็นคนเร่ร่อนที่หายตัวไปเมื่อ 3 วันที่แล้ว ทราบแต่เพียงว่าชื่อนางรูซี่ อายุประมาณ 40-45 ปี สัญชาติเมียนมา เชื้อสายเนปาล เป็นคนเร่ร่อน ชอบขอเงินจากนักท่องเที่ยว และชอบนวดให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อแลกกับเงินทุกวัน โดยปกตินางรูซี่จะขอเงินจากนักท่องเที่ยว ได้วันละ 500 - 600 บาท และที่คอผู้ตายมีสร้อยคอทองคำประมาณ 1 บาท ติดตัวอยู้ด้วย แต่จากการตรวจสอบ พบว่าสร้อยคอทองคำหายไป พบแต่เพียงถุงผ้าสีแดงที่เป็นถุงใส่ทองที่เจ้าหน้าที่พบตกอยู่ ห่างจากจุดพบศพ ประมาณ 50 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ จนท.มุ่งเป้าไปที่การชิงทรัพย์ โดยน่าจะเป็นฝีมือของคนร้ายที่เป็นแรงงานต่างด้าว ที่เห็นนางรูซี่มีสร้อยคอทองคำสวมใส่ จึงเกิดความอยากได้ หรือคนร้าย มีปากเสียงกับผู้ตาย จึงได้ใช้ของมีคมแทงจนเสียชีวิต ก่อนที่จะชิงทรัพย์สินหนีไป ทั้งนี้คาดว่าเหตุฆ่าชิงทรัพย์นางลูซี่น่าจะเกิดขึ้นในช่วงกลางคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 16:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์