ผบช.น.ยัน คดีหญิงรุมทำร้ายชายทักแชตเฟซบุ๊ก จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าว

ผบช.น.ยัน คดีหญิงรุมทำร้ายชายทักแชตเฟซบุ๊ก จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 22:55 น.

บันทึก

ผบช.น.ยันคดีหญิงสาวพร้อมเพื่อนชายรวม 4 คน ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งที่แชตเฟซบุ๊ก โดยจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ด้านสาวคู่กรณีขึ้นโรงพักให้การ ปัดลงมือจีบฝ่ายชายก่อน รับทำไปเพราะโมโห...

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปหญิงสาวพร้อมเพื่อนชายรวม 4 คน ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกายชายคนหนึ่งพร้อมระบุผู้ที่ถูกทำร้ายชื่อนายธีร์ โดยมีข้อความระบุในทำนองว่าฝ่ายชายเป็นโรคจิต แชตเฟซบุ๊กมาขอจีบและขอเป็นแฟนโดยเสนอเงินในให้ 20,000บาท และขอร่วมหลับนอน 4 ครั้งต่อเดือน ก่อนจะนัดมาเจอกกันและก่อเหตุรุมทำร่างกาย ต่อมานายธีร์ ผู้ที่ปรากฏว่าถูกทำร้านในคลิปได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โชคชัย เมื่อวันที่ ( 29 มิ.ย. ) ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 น.ส.บุ้น (นามสมมุติ) พร้อมนายธนวรรธ กล้าปราบศึก ทนายความ และเพื่อนที่อยู่ในวันเกิดเหตุเดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.

น.ส.บุ๋น กล่าวว่า ที่เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อต้องการมาชี้แจ้งกรณีที่นายธีร์ ได้เข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้พร้อมทั้งอ้างว่าตนเป็นคนไปทักเพื่อพูดคุยก่อนนั้นตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริงดังคำกล่าวอ้าง ซึ่งก่อนหน้าที่ฝ่ายชายจะทักแชตตนมาได้ทักมาในอินบล็อค เฟซบุ๊กของตน และพูดในทำนองขอจีบเป็นแฟน และเสนอให้เงินเดือนละ 20,000 บาท แลกกับการขอร่วมหลับนอน 4 ครั้งต่อเดือน ต่อมาในวันเกิดเหตุ( 29 มิ.ย.) นายธีร์ได้ทักแชตเฟซบุ๊กมาอีกครั้ง โดยตอนนั้นพวกตนกำลังสังสรรค์อยู่กับเพื่อนด้วยความเมาและความคึกคะนองจึงได้วางแผนนัดให้นายธีร์มาพบตน

เมื่อมานายธีร์มาถึงจึงได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และเมื่อนายธีร์รู้ว่าจะไม่มีการร่วมหลับนอนก็จะขอตัวกลับ แต่พวกตนไม่ยอม เนื่องจากยังไม่ได้รับคำตอบจากนายธีร์ว่าทำเพื่ออะไร ประกอบกับตนโมโหจึงทำให้เกิดเหตุดังภาพในคลิป ส่วนที่นายธีร์ บอกว่าตนไปจีบหรือไปทักแชตก่อนนั้นตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและตนมีหลักฐานทุกอย่างว่า มีการทักมาโดยที่ไม่มีการแอดเป็นเพื่อนกัน หลังจากมีภาพคลิปปรากฏออกไปก็มีคนที่เคยถูกนายธีร์ เข้าไปพูดคุยในลักษณะเดียวกัน โดย 1 นั้นเป็นพี่สาวในกลุ่ม ทักมาคุยกับตนพร้อมบอกว่า เคยพูดคุยกับนายธีร์ แต่เลิกคุยไปพักใหญ่แล้วพร้อมทั้งได้โพสต์เตือนเพื่อนๆในกลุ่มให้ระวังตัว โดยมีการแท็กไปหาเพื่ออีกหลายคน ซึ่งนายธีร์ก็มีการทักเข้าไปคุยกับเพื่อนที่ถูกแท็กในลักษณะดังกล่าวด้วย และหนึ่งในนั้นก็มีตนรวมอยู่ด้วย

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เบื้องต้นให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งมีผู้ต้องหาทั้งหมด 4 ราย ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอผลแพทย์นำมาประกอบว่า ได้รับบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด หายมีการบาดเจ็บถึงขั้นสาหัสก็จะต้องดำเนินการแจ้งข้อหาเพิ่ม และในวันพรุ่งนี้จะนัดผู้ที่ร่วมก่อเหตุทั้งหมดมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง ทั้งนี้อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่าจะทำอะไรลงไปต้องมีสติ หากทำอะไรลงไปแล้วจะแก้ไขลำบากและเป็นคดีความในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งามหน้าไหมล่ะ รองนายก อบต.คลองกิ่ว สาวหมัดใส่ช่างไฟ ฉุนไม่ทำความเคารพ
04:24

งามหน้าไหมล่ะ รองนายก อบต.คลองกิ่ว สาวหมัดใส่ช่างไฟ ฉุนไม่ทำความเคารพ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์