หลักฐานยัน! สาวเบลเยียมป่วยจิต เคยคิดฆ่าตัวตาย ก่อนผูกคอดับบนเกาะเต่า

ข่าว

หลักฐานยัน! สาวเบลเยียมป่วยจิต เคยคิดฆ่าตัวตาย ก่อนผูกคอดับบนเกาะเต่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 22:15 น.

บันทึก

กองปราบจัดทีมไขปม สาวเบลเยียม แขวนคอตายบนเกาะเต่า พบประวัติเข้ารักษาอาการทางจิต รพ.สมเด็จเจ้าพระยา หลังพยายามโดดลงรถไฟฆ่าตัวตาย เร่งประสานมารดานำโน้ตบุ๊กตรวจสอบข้อมูล 

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ก.ค.2560 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.กองปราบปราม เปิดเผยถึงกรณี น.ส.เอลิส ดัลเลอมาเน อายุ 30 ปี สาวเบลเยียม ถูกพบแขวนคอตายบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.5.บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.5.บก.ป. จัดทีมงานลงพื้นที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี หารายละเอียดและหลักฐาน รวมทั้ง สอบพยานแวดล้อมต่างๆ เพื่อสรุปสาเหตุการตาย

พล.ต.ต.สุทิน กล่าวต่อว่า นอกจากส่งตำรวจ กก.5.บก.ป.ลงพื้นที่แล้ว ยังได้ประสานสถานทูตเบลเยียม ติดต่อหานางมิเชล ฟาน เอทเทน มารดา ของ น.ส.เอลิส ที่ได้รับข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ในกระเป๋าเดินทางของ น.ส.เอลิส เพื่อขอความร่วมมือนำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ของผู้ตาย มาตรวจสอบว่ามีข้อมูลอะไรที่มีประโยชน์ นำมาใช้ในการคลี่คลายการเสียชีวิตครั้งนี้บ้าง รวมทั้งให้ตรวจสอบข้อมูลหลักฐานทางแพทย์จากนิติจิตเวช โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ที่ผู้ตายได้เคยเข้าไปรักษาหลังจากเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วด้วยการกระโดดลงจากรถไฟท้องที่ สน.นพวงศ์ เพื่อนำมาประกอบวางแนวทางการสืบสวนต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป พร้อมชุดสืบสวนได้เดินทางไปขอข้อมูลจากพนักงานสอบสวน สน.นพวงศ์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ น.ส.เอลิส พยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดลงจากรถไฟ อีกทั้งยังได้ประสานไปที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อขอข้อมูลทางการแพทย์ของ น.ส.เอลิส และในวันออกจากรพ.ว่ามีบุคคลใดมารับตัวออกไปหรือไม่อย่างไร รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ใน

ส่วนชุดสืบสวนของ กก.5.บก.ป. นำโดยพ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.5.บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.5.บก.ป. ที่ลงไปหาข้อมูลที่เกาะเต่า วันนี้ได้มีการประชุมเพื่อหาแนวทางการสืบสวน โดยได้แบ่งกำลังลงไปค้นหาจุดที่พักของ น.ส.เอลิส ว่าไปพักที่ใดหลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้เกสต์เฮาส์เดิมที่พักอยู่ เนื่องจากในจุดดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลยืนยันที่แน่นอน รวมทั้งสอบพยานแวดล้อมว่า ระหว่างที่ น.ส.เอลิส พักอยู่ที่เกาะเต่า มีเพื่อนสนิทหรือไม่ เพื่อนำมาประกอบแนวทางการสืบสวน

ส่วนการติดตามตัว นายรามัน อันเดรียส ผู้ที่คลั่งลัทธิ “สัตยะ สาอี บาบา” ที่มีความสนิทสนมกับผู้ตายชุดสืบสวนได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจค้นเข้าเมือง (สตม.) เพื่อขอข้อมูลการเข้าออกประเทศ เพื่อติดตามตัวมาสอบถาม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 19:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์