‘น็อต กราบรถ’ รายงานตัวคุมประพฤติ จ่อหวนคืนวงการ ผู้ใหญ่ใจดีให้โอกาส

ข่าว

‘น็อต กราบรถ’ รายงานตัวคุมประพฤติ จ่อหวนคืนวงการ ผู้ใหญ่ใจดีให้โอกาส

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 17:10 น.

บันทึก

“น็อต กราบรถ” อดีตพิธีกรรายการชื่อดัง เข้ารายงานตัวต่ออธิบดีกรมคุมประพฤติ เจ้าตัวเผยอยากเป็นอุทาหรณ์ให้สังคม “ใช้ชีวิตอย่างมีสติ” พร้อมเตรียมร่วมรณรงค์แก้ไขปัญหาความรุนแรงบนถนน ส่วนงานในวงการบันเทิงนั้น เริ่มมีผู้ใหญ่ใจดีให้โอกาส ลั่นไม่ใช่สังกัดเดิม

จากกรณีศาลอาญากรุงเทพใต้พิพากษา นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อตกราบรถ ดารานักแสดง กับ นายวิทวัส ศรีบัณฑิตมงคล จำเลย ร่วมในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย นายกิตติศักดิ์ สิงห์โต หรือ บอย พนักงานคัดกรองเอกสาร สำนักงานสรรพากรตลิ่งชัน โดยสั่งจำคุก 2 ปี จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 1 ปี ประกอบกับจำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อน จึงให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี และให้การทำงานบริการสังคม 24 ชั่วโมง คุมประพฤติ 1 ปี พร้อมรายงานตัวทุก 3 เดือน เป็นเวลา 4 ครั้ง เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 3 ก.ค. 60 ที่กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม ชั้น 4 ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น็อต กราบรถ อายุ 28 ปี อดีตพิธีกรรายการชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เพื่อรายงานตัวและรับทราบเงื่อนไขการคุมประพฤติ และการทำงานบริการสังคม

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เผยหลังคุยกับน็อตว่า หลังศาลตัดสินให้ นายอัครณัฐ ทำร้ายร่างกายคู่กรณี จึงพิพากษาจำคุก 1 ปีแต่ให้รอลงอาญา เนื่องจากยังเมตตาและไม่เคยกระทำผิดมาก่อน โดยให้มารายงานตัวกับ กรมคุมประพฤติ ทั้งหมด 4 ครั้ง ทุก 3 เดือน และบริการสังคมเป็นเวลา 24 ชั่วโมง วันนี้นายอัครณัฐเดินทางมาหารือกับเจ้าหน้าที่ เพื่อวางแผนทำประโยชน์แก่สังคมตามเงื่อนไข และเจ้าตัวก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี สำหรับ นายอัครณัฐ เป็นบุคคลมีชื่อเสียง พูดจาสื่อสารได้ดี และเคยเป็นนักจัดรายการวิทยุ จึงอยากให้ช่วยพูดรณรงค์ประชาสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อแก้ไขปัญหาการใช้ความรุนแรงบนท้องถนน

"ระบบงานของกรมคุมประพฤติ เป็นการแก้ไขลักษณะนิสัยประเภทหนึ่งที่ไม่ควบคุมตัวเพื่อให้โอกาสแก้ตัวใหม่ แต่มีเงื่อนไขต้องมารายงานตัวตามกำหนด ซึ่งปกติการทำผิดอาญาจะลงโทษด้วยการจำคุก ส่งตัวไปยังกรมราชทัณฑ์และกรมพินิจฯ นอกจากนี้ ศาลไม่ได้กำชับอะไรมาเป็นพิเศษ แต่ นายอัครณัฐ ต้องไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่เข้าข่ายการกระทำผิดกฎหมายเพราะผิดเงื่อนไข และเจ้าหน้าที่จะรายงานไปยังศาล ซึ่งอาจมีโทษสั่งจำคุกได้" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว

ด้าน นายอัครณัฐ กล่าวภายหลังการเข้ารายงานตัวว่า ในวันนี้มาพูดคุยกับอธิบดีกรมคุมประพฤติในเรื่องการถูกคุมประพฤติว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เป็นการดูแลผู้ที่กระทำผิดอย่างตน ซึ่งถือว่าเป็นการภาคทัณฑ์ พร้อมทั้งพูดถึงเรื่องความสามารถของตนว่าเราสามารถจะทำประโยชน์อะไรให้สังคมได้บ้าง ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือร่วมกัน และจะออกมาเป็นโครงการร่วมกันในอนาคต อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะเป็นตัวอย่างให้กับสังคมทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ซึ่งตนเคยกระทำผิดเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ ดังนั้น อนาคตตนคิดว่าน่าจะเป็นตัวอย่าง และต้องขอบคุณอธิบดีกรมคุมประพฤติที่เล็งเห็นว่าตนมีความสามารถ และเป็นประโยชน์ให้กับสังคมได้ ทั้งนี้ ตนอยากฝากถึงประชาชนหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็ขอให้ใช้สติ ใจเย็น และค่อยๆ พูดกัน

"หลังศาลมีคำสั่งให้รอลงอาญา ตนรู้สึกดีใจที่อย่างน้อยศาลท่านก็เมตตาให้ตนได้มาทำประโยชน์ให้กับสังคม โดยโครงการที่จะดำเนินการนั้น คาดว่าจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด โดยอาจจะออกมาในรูปแบบของโทรทัศน์หรือออนไลน์ หรือสาธารณประโยชน์ต่างๆ ส่วนกรณีที่แม่ของคู่กรณีออกมาให้สัมภาษณ์กรณีคดีแพ่งนั้น ว่าต้องจ่ายเงินชดใช้ค่าซ่อมรถอีก 20,000 บาทนั้น ตนคิดว่าเป็นเรื่องของเงินประกัน เป็นส่วนของทางบริษัทประกันกับทางคู่กรณีมากกว่า ทางตนได้แจ้งประกันไปตั้งแต่แรกแล้วว่าไม่มีคู่กรณี คาดบริษัทประกันไปพูดคุยกับคู่กรณีมากกว่า ทั้งนี้ สำหรับงานในวงการบันเทิงนั้น เริ่มมีผู้ใหญ่ที่ใจดี และคอยให้กำลังใจตนมาตลอด เริ่มติดต่อมาบ้างแล้ว โดยไม่ใช่ต้นสังกัดเดิม" นายอัครณัฐ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์