ไลฟ์สไตล์
100 year

อ้างไม่รู้กระเป๋าใคร แต่ค้นตัวเจอลูกกุญแจ รวบ2หนุ่มขนยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2560 15:40 น.
SHARE

ตร.ด่านตรวจสบปราบ ตรวจค้นรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ พบกระเป๋าต้องสงสัย 2 ใบ ถูกปิดล็อก สอบถามเจ้าของที่นั่งปฏิเสธไม่รู้ของใคร แต่ค้นในตัวเจอลูกกุญแจ เปิดดูเจอยาบ้า 1.9 แสนเม็ด 2 หนุ่มสารภาพ รับจ้างขนส่ง กทม. แต่โดนจับก่อน ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พร้อมทั้ง พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมฝ่ายทหารและฝ่ายปกครอง จ.ลำปาง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ โดยจับกุมตัว นายนัฐสิต วงษาฝั้น อายุ 51 ปี ชาว อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ นายธนพงศ์ วงศ์อินทร์ อายุ 23 ปี ชาว อ.ป่าซาง จ.ลำพูน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 199,400 เม็ด โดยจับกุมได้เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 ก.ค. ที่ด่านตรวจสบปราบ ถ.พหลโยธิน ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจยาเสพติดด่านสบปราบ สภ.สบปราบ ได้ตรวจค้นรถยนต์โดยสารสายกรุงเทพ-เชียงใหม่ พบกระเป๋าเป้สีดำ และกระเป๋าหนังสีน้ำตาลต้องสงสัย จำนวน 2 ใบ เมื่อตรวจสอบเลขที่นั่งเป็นของ นายนัฐสิต กับนายธนพงศ์ จึงได้นำตัวคนทั้งสองลงมาจากรถ เพื่อขอตรวจกระเป๋า ที่มีกุญแจปิดไว้ ซึ่งทั้งสองปฏิเสธไม่ใช่กระเป๋าของตัวเอง แต่เมื่อทางตำรวจตรวจค้นตัว พบลูกกุญแจกระเป๋า เมื่อนำมาเปิด สามารถเปิดได้ พบยาบ้าจำนวนถึง 199,400 เม็ด

ทั้งสองจึงรับสารภาพว่ารับจ้างขนจากนายโย่ง เป็นชาวเผ่ามูเซอ โดยนำมาให้ที่บริเวณขนส่งอาเขต จ.เชียงใหม่ ให้นำส่งพื้นที่กรุงเทพฯ จะมีคนมารับ โดยหากสำเร็จจะให้เงินค่าจ้างจำนวน 140,000 บาท โดยจะโอนให้เมื่องานสำเร็จ แต่มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน ซึ่งก็จะขยายผลการจับกุมและยึดทรัพย์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับจ้างขนยาบ้ารถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ลำปางยาบ้า1.9แสนเม็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:07 น.