ลูกศิษย์เศร้า... รองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร ลื่นล้มมรณภาพในกุฏิ

ข่าว

ลูกศิษย์เศร้า... รองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร ลื่นล้มมรณภาพในกุฏิ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 14:49 น.

บันทึก

พระสุธีวัชโรดม” รองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร และเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ลื่นล้มในกุฏิมรณภาพ พระลูกวัดเผย นำภัตตาหารเพลมาถวาย ก็เจอสิ้นใจแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 ก.ค. 60 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญพวงสถาพร รอง สว.สส.สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุพระภิกษุมรณภาพในกุฏิเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ อ.เมืองกำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร และแพทย์เวร รพ.กำแพงเพชร พบร่าง พระสุธีวัชโรดม หรือพระมหาวิโรจน์ วิโรจโน อายุ 53 ปี รองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร และเป็นเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ มรณภาพลักษณะหงายหลังบริเวณหน้าห้องน้ำในกุฏิ ตามร่างกายไม่มีบาดแผล ภายในกุฏิไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้น

สอบถาม พระประทีป เตชะธัมโม อายุ 42 ปี พระลูกวัด ทราบว่า เวลาประมาณ 10.00 น. นำภัตตาหารเพลมาถวายตามปกติ แต่เมื่อเปิดประตูกุฏิก็เจ้าอาวาสหมดสติอยู่ เมื่อเข้าไปจับตัวก็พบว่ามรณภาพแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจลื่นล้มหงายหลังขณะออกจากห้องน้ำ จากนั้นให้อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำส่ง รพ.กำแพงเพชร เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการมรณภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสว่างอารมณ์ ต่อไป

สำหรับ “พระสุธีวัชโรดม” นามเดิม ชื่อ นายวิโรจน์ แสงสุวรรณ์ เกิดเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2507 เป็นชาว ต.นครชุม อ.เมืองกำแพงเพชร อุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2522 ได้รับฉายา วิโรจโน สำเร็จเปรียญธรรม 7 ประโยค กระทั่งต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นรองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร และเมื่อปลายปี 2559 ได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระสุธีวัชโรดม” เป็นพระนักพัฒนา ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เป็นที่รักและเคารพของชาวกำแพงเพชร และชาวบ้านจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ต่อมาระยะหลังสุขภาพไม่ค่อยดี มีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น โรคเก๊า เบาหวาน เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์