ถังเก็บฝุ่นไม้ทำกรอบรูประเบิด! เพลิงโหมรุนแรง เร่งฉีดน้ำยังดับไม่ได้

ข่าว

ถังเก็บฝุ่นไม้ทำกรอบรูประเบิด! เพลิงโหมรุนแรง เร่งฉีดน้ำยังดับไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 13:40 น.

บันทึก

ถังเก็บฝุ่นไม้โรงงานผลิตกรอบรูป จ.ฉะเชิงเทรา ระเบิด เปลวเพลิงโหมลุกไหม้รุนแรง รถดับเพลิง 6 คัน รุดช่วยระงับเหตุยังดับไม่ได้ พร้อมฉีดน้ำเลี้ยงโดยรอบหวั่นลุกลาม 


เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 3 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคล้า รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารโรงงานผลิตกรอบรูป พื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบางคล้า และเทศบาลตำบลปากน้ำ จำนวน 6 คัน เข้าระงับเหตุที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันขนาดใหญ่ สีดำ ลอยปกคลุมทั่วบริเวณ ด้านในลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว มีความสูงประมาณตึก 4 ชั้น พบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้วัสดุที่ทำกรอบไม้และเศษไม้ในถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องพยายามฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ภายในอาคาร ส่วนกำลังอีก 1 ชุด ต้องพยายามฉีดน้ำเลี้ยงบริเวณด้านข้างอาคาร เพื่อไม่ให้เปลวเพลิงลุกลามติดอาคารข้างเคียงและเศษไม้ที่วางอยู่โดยรอบ


จากการเปิดเผยของพนักงานในโรงงาน เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังบริเวณถังเก็บฝุ่นไม้ขนาดใหญ่ของโรงงาน ก่อนจะมีกลุ่มควันและเปลวเพลิงลอยพุ่งออกมา ตนเองและเพื่อนภายในโรงงานพยายามช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงรีบวิ่งหนีออกมาด้านนอก ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยดับเพลิง 


ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงในอาคารได้ แต่ยังไม่สามารถดับไฟภายในถังเก็บฝุ่นได้ พยายามฉีดน้ำเลี้ยงด้านนอกเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามออกมา พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงให้ช่วยสกัดฉีดน้ำเลี้ยง ส่วนสาเหตุและความเสียหายที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอเพลิงสงบ ก่อนส่งตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ เพื่อสรุปสาเหตุและประเมินค่าเสียหายที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ตลาดชุมชน 100 ปีกบินทร์บุรี วอดกว่าสิบหลังคาเรือน
02:09

ไฟไหม้ตลาดชุมชน 100 ปีกบินทร์บุรี วอดกว่าสิบหลังคาเรือน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์