แกลลอนน้ำหมักชีวภาพนับร้อยระเบิด! บ้านหัวหน้าเกษตรกรเมืองลำปาง หวิดวอด

ข่าว

แกลลอนน้ำหมักชีวภาพนับร้อยระเบิด! บ้านหัวหน้าเกษตรกรเมืองลำปาง หวิดวอด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 21:32 น.

บันทึก

เกิดระเบิดในบ้านหัวหน้าเกษตรกร อ.เมืองลำปาง รีบวิ่งไปดูพบไฟไหม้ห้องเก็บน้ำหมักชีวภาพที่มีอยู่กว่า 300 แกลลอน ดับเพลิงรุดระงับเหตุ ตร.คาด เกิดจากแก๊สในน้ำหมักบวกกับอากาศร้อน

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 2 ก.ค. 60 ร.ต.อ.อนุวัฒน์ มีธรรม รอง สว.สส.สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง รับแจ้งมีเหตุระเบิดในบ้านเลขที่ 145 ม.4 บ้านหัวฝาย ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง จึงรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองเขลางค์นคร 5 คัน กำลังฉีดน้ำดับเพลิงบริเวณหลังบ้าน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถดับไฟได้โดยไม่ลุกลาม

จากการตรวจสอบพบแกลลอนบรรจุน้ำหมักชีวภาพขนาด 5 ลิตร จำนวนมากฟุ้งกระจายแตกเสียหายเกือบทั้งหมด สอบสวน นายเกม คำมาวงค์ เจ้าของบ้านและเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงวิ่งมาดูและพบไฟไหม้บริเวณห้องเก็บน้ำหมัก ทั้งนี้ ตนเองเป็นหัวหน้าเกษตรกรประจำหมู่บ้าน ทำปุ๋ยหมักชีวภาพเอาไว้แจกจ่ายให้สมาชิกไปใช้ในการเกษตร ซึ่งแกลลอนน้ำหมักชีวภาพมีมากกว่า 300 แกลลอน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น้ำหมักชีวภาพที่หมักไว้อาจเกิดแก๊สสะสมประกอบกับอากาศร้อนและแกลลอนวางหรือเก็บไม่ถูกวิธีจึงเกิดระเบิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 01:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์