พ่อเฒ่าโรครุมเร้า ไอหนัก กระอักเลือดตาย หลังหมอสั่งเลิกบุหรี่ 2 เดือน

ข่าว

พ่อเฒ่าโรครุมเร้า ไอหนัก กระอักเลือดตาย หลังหมอสั่งเลิกบุหรี่ 2 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 15:35 น.

บันทึก

(ภาพจากกู้ภัยสว่างธรรมสถานกำแพงเพชรจุดพรานกระต่าย)พ่อเฒ่ากำแพงเพชร ป่วยโรครุมเร้า ออกไปปั่นจักรยานช่วงเช้ามืดกลับมาไออย่างหนัก กระอักเป็นเลือดเป็นทางถึงห้องนอน ภรรยาเอะใจ ตามไปเจอเสียชีวิตแล้ว เผย เป็นคนสูบบุหรี่จัด หลังหมอสั่งงด 2 เดือนก็ไอมาตลอด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 60 ร.ต.อ.ชูเกียรติ น้ำเงิน รอง สว.สส.สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตเลือดไหลออกปาก ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.พรานกระต่าย จึงประสานแพทย์เวร รพ.พรานกระต่าย กู้ภัยสว่างธรรมสถานกำแพงเพชรจุดพรานกระต่าย และตำรวจจุดตรวจเขานิยม ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงประมาณ 1.50 เมตร บริเวณใต้ถุนบ้านพบศพ นายโฉม พลอาชา อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน ที่บริเวณปากและจมูกมีเลือดไหลเกรอะกรัง ใบหน้าเขียวคล้ำ แพทย์ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม. ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีเบื้องต้น สอบถาม นางก้อม พลอาชา อายุ 72 ปี ภรรยา เล่าว่าเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. นายโฉม ออกไปปั่นจักรยานและกลับมาบ้านประมาณ 05.00 น. เพราะปกติ นายโฉม เป็นคนตื่นแต่เช้า และจะออกไปปั่นจักรยานทุกวัน แต่วันนี้ได้ยินเสียงสามีไอหลายครั้ง ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะสามีเป็นคนสูบบุหรี่จัดและมีอาการไอแบบนี้มาประมาณ 2 เดือน หลังแพทย์สั่งให้เลิกบุหรี่ รวมทั้งมีโรคประจำตัวหลายโรครุมเร้า ทั้งโรคมะเร็ง โรคปอด โรคเบาหวาน และโรคความดัน จนเวลาประมาณ 08.00 น. ไม่เห็นสามีออกจากห้องจึงไปดู พบกองเลือดตามใต้ถุนบ้านระหว่างทางไปห้องนอนสามี เมื่อเปิดห้องจึงพบว่าสามีเสียชีวิต จึงรีบแจ้งตำรวจ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์