ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ล่อซื้อไอซ์ 1 กก. รวบสาวขอนแก่น แก๊งให้มารับเงินค่าน้ำแข็ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2560 13:57 น.
SHARE

ตร.ติดต่อล่อซื้อไอซ์ 1 กก. หลังได้ของกลาง แสดงตัวรวบสาวขอนแก่น ที่แก๊งให้มารับเงินค่าน้ำแข็ง 7.5 แสน เร่งสอบขยายผล ล่าขบวนการที่เหลืออีก 2 ราย...

เวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ค.2560 พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.วัชระ ทิพย์มงคล รองผบก.ปส.4 พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.1 บก.ปส.4 พ.ต.ท.ธิติสรรค์ อุทธนผล รอง ผกก.1 บก.ปส.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวจำปา หรือ จ๋า สุดแล้ว อายุ 39 ปี ชาว อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์จำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ยุทธนา กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่า สามารถติดต่อล่อซื้อยาไอซ์ จากนายกิ๊บ นางแสน น.ส.จ๋า ซึ่งเป็นกลุ่มเครือข่ายค้ายาเสพติดชาวลาว ในราคากิโลกรัมละ 750,000 บาท จึงได้ให้สายลับโทรศัพท์ติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จากนางแสน จำนวน 1 กิโลกรัม โดยนัดส่งมอบของที่บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางนา โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้อำพรางตัวไปกับสายลับเมื่อถึงเวลานัดหมาย น.ส.จ๋า ได้โทรศัพท์ติดต่อกับสายลับว่าจะเดินทางมาที่ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายในห้างดังกล่าว เพื่อขอดูเงิน หลังจากนั้น น.ส.จ๋า ได้แจ้งกับสายลับว่า ให้ไปรับยาไอซ์ที่บริเวณริมถนน ใกล้ห้างถนนรัชดาภิเษก

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกชุดได้เดินทางไปจุดรับของ พบของกลางวางอยู่บริเวณริมถนน แต่ไม่พบตัวคนวางของ จึงได้แจ้งให้สายลับ และเจ้าหน้าที่อำพรางทราบว่า รับของเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าตำรวจเข้าควบคุมตัว น.ส.จ๋า ก่อนนำตัวไปค้นห้องพักเลขที่ 311 อพาร์ตเมนต์ภายในซอยศรีนครินทร์ 40 ตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

จากการสอบสวน นางสาวจำปา หรือจ๋า ให้การรับสารภาพว่า นางแสน ได้โทรศัพท์สั่งให้ตนเดินทางมารับเงินค่าน้ำแข็ง หรือยาไอซ์ ที่ร้านอาหารภายในห้างดังกล่าวจำนวน 750,000 บาท จากนั้น ก็จะโอนเงินเข้าบัญชีของนายแลนตามคำสั่งของ นางแสน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า "มียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต" จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงาน บช.ปส. สอบสวนขยายผล ออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล่อซื้อไอซ์ยาเสพติดเงินค่าน้ำแข็งล่อซื้อบช.ปส.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 07:14 น.