จิ๊บ ป่าถล่ม อาการยังวิกฤติ! ตำรวจรอฟื้น เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 คดี

ข่าว

จิ๊บ ป่าถล่ม อาการยังวิกฤติ! ตำรวจรอฟื้น เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 คดี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 11:50 น.

บันทึก

จิ๊บ ป่าถล่ม ยังหมดสติอยู่ห้องไอซียู ตำรวจรอผลตรวจนิติเวชออกแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 คดี

วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ (ผบก.) ประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ภายหลังที่ตำรวจควบคุมตัว นายพรชัย แก่นซื่อ ชื่อเล่น จิ๊บ, เค หรือ จิ๊บ ป่าถล่ม อยู่บ้านเลขที่ 260/2 หมู่ 6 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามหมายจับของศาลจังหวัดหัวหิน ที่ จ.141/2560 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ในคดีฆ่า น้องฝ้าย อายุ 25 ปี ชาวบ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พนักงานเสิร์ฟร้านอาหารอีสานชื่อดังใน อ.ปราณบุรี

โดย จิ๊บ ป่าถล่มพยายามฆ่าตัวได้ด้วยการกรอกสารพิษ ขณะนี้ผู้ต้องหารักษาตัวที่ภายในห้องไอซียู โรงพยาบาลหัวหิน อาการในขั้นวิกฤติ ยังไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ได้ ได้จัดเวรเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวและเฝ้าตลอดเวลา 24 ชั่วโมง รอให้ผู้ต้องหาฟื้นตัวมีสติรับรู้จึงจะแจ้งข้อหาเพิ่ม

ในเวลานี้มีเพียงข้อหาเดียวคือ กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ในทุกประเด็นออกมาให้ครบเสียก่อน ทั้งการนำทรัพย์สินของผู้ตายไป ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ และข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา เมื่อผลตรวจพิสูจน์ออกมาจึงจะแจ้งข้อหาเพิ่มเมื่อผู้ต้องหามีสติรับรู้ได้

ในขั้นตอนสืบสวน ที่เป็นหลักฐานคือภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ พบว่าผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน กฒ 5157 ประจวบคีรีขันธ์ ของผู้ตาย และสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 2 เส้น และกำไลข้อมือทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น นำไปขายที่ร้านทองเยาวราช ที่อำเภอสามร้อยยอด ซึ่งมีภาพกล้องวงจรปิดยืนยัน

ในส่วนของการข่มขืน รอผลตรวจว่าจะมีอสุจิในช่องคลอดหรือไม่ หากมีการสวมใส่ถุงยาง จำเป็นต้องหาร่องรอยอื่นจากการล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งนี้ เนื่องจากคดีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งการทำสำนวนคดี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานให้ละเอียดรัดกุม เพื่อดำเนินคดีผู้ต้องหารายนี้ให้ครบทุกข้อหา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์