จับจิ๊บ ป่าถล่ม แอบซดยาพิษ หนีคดีฆ่าโหดสาวเสิร์ฟวัย 25 หมก ‘ห้องเช่า’

ข่าว

จับจิ๊บ ป่าถล่ม แอบซดยาพิษ หนีคดีฆ่าโหดสาวเสิร์ฟวัย 25 หมก ‘ห้องเช่า’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ก.ค. 2560 05:45 น.

บันทึก

“จิ๊บ ป่าถล่ม” มือเชือดคอฆ่าเปลือยสาวเสิร์ฟคนสวย เครียดจัด ซดยาพิษพยายามฆ่าตัวตายหนีผิดในห้องนอน หลังถูกตำรวจนำกำลังปิดล้อมบ้านแม่ยายจะจับกุม เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเข้าไปช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาล แพทย์ระบุอาการยังโคม่า เพราะพิษซึมเข้ากระแสเลือดแล้ว ขณะที่ศาลจังหวัดหัวหินออกหมายจับ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ด้านพ่อเหยื่อทำใจได้ยอมอโหสิกรรมและปล่อยให้กฎหมายจัดการ

คลี่คลายไปอีกเปลาะ เหตุสะเทือนขวัญคนร้ายบุกห้องพักจับตัว น.ส.ฝน (นามสมมติ) อายุ 25 ปี สาวเสิร์ฟร้านอาหารอีสานชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองปราณบุรี มัดมือติดกับขาทั้ง 2 ข้าง ก่อนข่มขืนและทุบหัวเชือดคอฆ่าทิ้งในสภาพเปลือยกาย จากนั้นชิงทรัพย์สินมีค่าและรถ จยย.ของเหยื่อหลบหนี หมกศพขึ้นอืดไว้ในห้องเช่าหมายเลข 5 เลขที่ 19/309 ซอยประปา หมู่ 2 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อมามีผู้พบศพเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 27 มิ.ย. เบื้องต้นตำรวจสงสัยเป็นฝีมือของนายพรชัย แก่นซื่อ หรือจิ๊บ ป่าถล่ม หรือเค สามกระทาย อดีตคนรักลงมือสังหาร เพราะแค้นผู้ตายขอเลิกเพื่อไปแต่งงานกับชายอื่น ภายหลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเห็นนายพรชัย สวมเสื้อลายพรางทหาร นุ่งกางเกงขาสั้น ขี่รถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ของผู้ตายออกจากห้องเช่ามรณะ และไปเปลี่ยนเป็นรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กข 6426 ประจวบคีรีขันธ์ วิ่งผ่านถนนเพชรเกษม ในพื้นที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 30 มิ.ย. ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ และชุดสืบสวน สภ.กุยบุรี ที่ติดตามหารถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กข 6426 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นรถคันที่นายพรชัย แก่นซื่อ อายุ 30 ปี หรือ จิ๊บ ป่าถล่ม หรือเค สามกระทาย ใช้หลบหนีหลังก่อเหตุฆ่าน้องฝน สาวเสิร์ฟคนสวยหมกห้องเช่าแล้ว โดยพบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งอยู่ที่ลานจอดรถภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์และออกค้นหารอบบริเวณดังกล่าวแต่ไม่พบตัวคนขับ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รรท.ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทราบ และสั่งการให้เปิดรถตรวจสอบภายใน แต่ยังไม่สามารถเปิดรถได้

จากนั้น พล.ต.ต.ประเสริฐได้เรียกทีมสืบสวนสอบสวนชุดคลี่คลายคดี เดินทางไปที่ สภ.สามกระทาย โดยมี พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ภาคภูมิ โห้ใย ผกก.สภ.ปราณบุรี พ.ต.ท.ชูชาติ นามจัด สวญ.สภ. สามกระทาย และตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมหารือในห้องประชุม พร้อมกับทหารชุดรักษาความสงบ อ.กุยบุรี เข้าร่วมประชุมด้วย ต่อมาฝ่ายทหารได้เสนอใช้ ม.44 เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายจำนวน 2 หลัง ในพื้นที่ ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ทำให้ประชาชนเกิดความไม่สบายใจและเกิดความไม่สงบ

ต่อมาตำรวจและทหารกว่า 50 นาย แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ชุดแรกนำหมายศาลจังหวัดหัวหิน เข้าค้นบ้านชาวต่างชาติ เลขที่ 303 บ้านบ่อน้ำทิพย์ หมู่ 6 ต.สามกระทาย และอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านป่าถล่ม ต.สามกระทาย ที่คาดว่านายพรชัยจะไปหลบซ่อนตัว พร้อมขอกำลังหน่วยกู้ภัยหลวงพ่อในกุฏิวัดกุยบุรี เข้าร่วมค้นหาตามป่าละเมาะในหมู่บ้าน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อพี่สาวนายพรชัยให้พาเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

จากนั้นเวลา 10.00 น. ตำรวจพบนายพรชัย นั่งอยู่ในร้านขายของชำ เลขที่ 248 หมู่ 6 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี ห่างจากจุดตรวจค้นประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นบ้านแม่ยายของนายพรชัย ทันทีที่เห็นตำรวจ นายพรชัยรีบวิ่งหนีเข้าไปแอบซ่อนตัวอยู่ในห้องนอนด้านในร้านค้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่และคนในร้านพยายามเรียกให้ออกมาพูดคุย แต่นายพรชัยไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ไม่กล้าบุ่มบ่ามบุกเข้าไปเพราะเกรงนายพรชัยจะมีอาวุธ จึงระดมกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ ขณะเดียวกันมีหญิงสาวอ้างตัวเป็นภรรยาของนายพรชัย ตะโกนบอกเจ้าหน้าที่ว่า บอกขอเวลาพูดคุยกับสามีสัก 10 นาที เพื่อเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว จากนั้นทั้งคู่เงียบหายไปเป็นเวลานาน

กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงกุกกักและเสียงข้าวของล้มภายในห้องนอนที่นายพรชัยซ่อนตัวอยู่ และมีเสียงผู้หญิงร้องไห้ แอบดูเห็นนายพรชัยมีอาการน้ำลายฟูมปากและอาเจียน ล้มลงนอนแน่นิ่งบนพื้นคล้ายกินยาฆ่าตัวตาย ข้างตัวมีน้ำยาสีชมพูบรรจุในขวดน้ำดื่มพลาสติกใส คาดว่าเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำ จึงพังประตูเข้าไปช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.สามร้อยยอด เป็นการด่วน แพทย์ช่วยล้างท้องเบื้องต้นก่อนส่งตัวไป รพ.หัวหิน แต่อาการยังอยู่ในขั้นโคม่า เนื่องจากสารพิษซึมเข้าสู่กระแสเลือดจำนวนมากแล้ว

ขณะเดียวกัน นายสินธิ์ (นามสมมติ) อายุ 59 ปี พ่อของน้องฝน ชาวบ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางมาที่ รพ.สามร้อยยอด เพื่อดูโฉมหน้าผู้ต้องสงสัยฆ่าลูกสาว และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เดินทางมายื่นเอกสารขอรับความช่วยเหลือเรื่องสิทธิประโยชน์ของเหยื่ออาชญากรรม จากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม โดยมีนายสวัสดิ์ ชูยิ้ม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 บ้านแพรกตะคร้อ เป็นผู้พามา หลังยื่นเอกสารแล้วได้ทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า นายพรชัย แก่นซื่อ หรือจิ๊บ ป่าถล่ม ชายต้องสงสัยในคดีฆ่าโหดลูกสาวของตน ถูกส่งมารักษาตัวที่ รพ.สามร้อยยอด จึงตามมาดู เมื่อทราบว่ากินยาฆ่าตัวตาย ทำให้รู้สึกว่าเป็นเวรกรรม ตนเริ่มทำใจได้ แม้จะเสียใจที่ต้องสูญเสียลูกสาวไป แต่จากนี้ขอให้เป็นเรื่องของกฎหมายที่จะต้องชดใช้กันไปตามความผิดของแต่ละคน ส่วนศพน้องฝน ครอบครัวจะทำพิธีฝังตามศาสนาคริสต์ ในเวลาบ่าย 3 โมงวันเดียวกัน

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รรท.ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดหัวหิน ได้ออกหมายจับที่ จ 141/2560 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ให้จับกุมนายพรชัย แก่นซื่อ หรือ จิ๊บ ป่าถล่ม หรือเค สาม-กระทาย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260/2 หมู่ 6 ต.สามกระทาย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะนี้ตำรวจอายัดตัวไว้แล้ว และอาการของนายพรชัย ยังสาหัสต้องรักษาตัวอยู่ที่ รพ.หัวหิน เนื่องจากมีความเครียดกินยาพิษเพื่อพยายามฆ่าตัวตายหนีความผิดที่ก่อขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังตำรวจนำกำลังปิดล้อมจะเข้าจับกุมตัว แต่นายพรชัยหนีไปหลบซ่อนอยู่ในบ้านเลขที่ 248 หมู่ 6 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี ซึ่งเป็นบ้านของแม่ยายที่นายพรชัยอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสาว 1 คน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์