(ภาพจาก ตชด.)

ผบ.ร้อย ตชด.326 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ไล่ล่าหนุ่มส่อพิรุธ เห็นเจ้าหน้าที่รีบซิ่ง จยย.หนีเข้าสวนส้มโอชาวเชียงราย ก่อนทิ้งรถและกระสอบวิ่งหนีรอดไปได้ ตรวจค้นพบยาบ้า 1.6 แสนเม็ด เร่งขยายผลจับกุม

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 60 ขณะที่ พ.ต.ท.กฤษดา ใจแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.326 พร้อมชุดหน่วยงานความมั่นคงชายแดนและศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.เวียงแก่น กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดผ่อนปรนบ้านห้วยลึก หมู่ที่ 4 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากชุดสายสืบว่า มีบุคคลต้องสงสัยนำเรือมาจอดที่ริมน้ำ บริเวณใกล้แก่งผาได บ้านห้วยลึก ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน นรข. และ อส. ที่กำลังปฏิบัติงานที่จุดผ่อนปรน ร่วมกันตรวจสอบพบชายอายุประมาณ 20-30 ปี ที่สายสืบระบุว่า บุคคลดังกล่าวนำรถจักรยานยนต์มารับสิ่งของต้องสงสัยจากเรือที่มาจอดรอ และกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาตามเส้นทางบ้านห้วยลึก-ผาได ก่อนถึงบ้านห้วยลึก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ชายคนดังกล่าวมีท่าทางส่อพิรุธ และหันรถซิ่งหนีเข้าสวนส้มโอของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามไป ชายคนดังกล่าวตัดสินใจทิ้งรถและของกลางวิ่งหลบหนีไปได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจสอบกระสอบฟาง ภายในพบยาบ้ารวม 160,000 เม็ด จึงรวบรวมของกลางทั้งหมดนำส่ง สภ.เวียงแก่น เพื่อสืบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป.