โต้ดราม่า! แม่เด็ก9ขวบ ยันไม่ได้บังคับลูกขายดอกไม้ หลังหนุ่มญี่ปุ่นแฉ

ข่าว

  โต้ดราม่า! แม่เด็ก9ขวบ ยันไม่ได้บังคับลูกขายดอกไม้ หลังหนุ่มญี่ปุ่นแฉ

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 มิ.ย. 2560 18:15 น.

  กรุณาอ่าน! แม่ ด.ช.วัย 9 ขวบ แจงปมชาวญี่ปุ่นโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิ ใช้แรงงานเด็กเป็นเรื่องน่าอาย ยืนยันไม่ได้บังคับลูกขายดอกไม้ แต่เป็นเรื่องปกติเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ส่วนกรณีขายของไม่หมด ไม่ได้กลับบ้าน ไม่เป็นความจริง วอนลบโพสต์ทำประเทศไทยเสื่อมเสีย...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ 9 มิ.ย.60 ที่โถงทางเดิน ชั้น 4 ศูนย์ราชการ อาคารบี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล พานายแว่น (นามสมมติ) นางทราย(นามสมมติ) และ ด.ช.กล้า (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ และด.ญ.ไก่ (นามสมมติ) อายุ 11 ขวบ หลังมีชาวญี่ปุ่นใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Akihito Loki Tomikawa" โพสต์ภาพ ด.ช.กล้วย มาขายดอกไม้ ขณะรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และเป็นการบังคับเด็กให้มาขาย

  หนุ่มญี่ปุ่นโพสต์แฉ ใช้แรงงานเด็ก เป็นเรื่องน่าอาย
  หนุ่มญี่ปุ่นโพสต์แฉ ใช้แรงงานเด็ก เป็นเรื่องน่าอาย

  ด้านนางทราย เผยว่า ตนมีอาชีพขายดอกไม้ประดิษฐ์มานานกว่า 20 ปี แล้ว ปกติลูกชายจะมาช่วยขายดอกไม้เป็นประจำอยู่แล้ว ตามห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อช่วยเหลือครอบครัว แต่ในวันเกิดเหตุ ลูกชายได้ไปขายให้กับชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง และถามหาพ่อแม่ พร้อมมอบขนมให้ แต่กลับไปโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะถูกบังคับขู่เข็ญ ทำให้สร้างหายเสียหายแก่ครอบครัว โดยเฉพาะขณะนี้ลูกชายไม่กล้าไปโรงเรียน เนื่องจากถูกเพื่อนล้อเลียน ต้องตอบคำถามจากครู และครอบครัวไม่สามารถประกอบอาชีพได้ เพราะถูกมองว่าเป็นขบวนการค้ามนุษย์

  "ส่วนกรณีที่นาย Akihito ระบุว่า ถ้าลูกชายขายดอกมะลิไม่หมดจะไม่ได้กลับบ้านนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากลูกชายได้บอกไปเพียงว่าจะต้องขายให้หมดก่อน ถึงจะได้รับประทานอาหาร เพราะเมื่อขายเสร็จทางครอบครัวก็จะรับประทานอาหารพร้อมกันตามปกติอยู่แล้ว และไม่ได้มีการบังคับให้ออกมาขายแต่อย่างใด ขอให้ช่วยลบโพสต์ดังกล่าวและแก้ไขข้อเท็จจริงพร้อมขอโทษครอบครัว เพื่อไม่ให้เป็นความเข้าใจผิดในสังคม และส่งผลต่อชื่อเสียงของประเทศไทยในการปรับอันดับค้ามนุษย์ (Tear) ของประเทศไทยด้วย" นางทราย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บังคับลูกขายดอกไม้ใช้แรงงานเด็กหนุ่มญี่ปุ่นบังคับใช้แรงงานขบวนการค้ามนุษย์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 03:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์