โจรเจาะ ATM แก๊สเป่าตอนฝนตก ฉก 2 ล้านที่อุดรฯ คาดแก๊งเก่าออกจากคุก

ข่าว

  โจรเจาะ ATM แก๊สเป่าตอนฝนตก ฉก 2 ล้านที่อุดรฯ คาดแก๊งเก่าออกจากคุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 มิ.ย. 2560 14:05 น.

  ฝนตกอากาศเย็น คนนอนหลับสนิท แก๊งโจรออกก่อเหตุ ใช้แก๊สเป่าตู้เอทีเอ็มหน้าโรงเรียนดังเมืองอุดรฯ เจาะเอากล่องใส่แบงก์พันไป 2 กล่อง มีเงินไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน  ตำรวจชี้น่าจะเป็นมืออาชีพชั้นผู้ชำนาญการ เล็งอดีตผู้ต้องหาที่เพิ่งพ้นโทษออกมา... 

  เวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.ท.แดนชัย มูลป้อม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดตู้ ATM ภายในโรงเรียนบ้านเลื่อม หมู่ 1 ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชัชวาลย์ ศรีบุญวงษ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบเป็นตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ตั้งอยู่ติดกับประตูทางเข้าโรงเรียน ด้านหน้าตู้ปกติ ส่วนด้านหลังตู้มีร่องรอยงัดกุญแจคล้องประตูหลัง ตู้เอทีเอ็มมีร่องรอยตัดด้วยแก๊ส กว้าง 20 ซม. ยาว 60 ซม. ตรวจสอบพบว่ากล่องบรรจุเงินชั้น 2 และ 3 หายไป สายสัญญาณถูกตัด ประตูรั้วโรงเรียนถูกทุบกุญแจพังเสียหาย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัดฝุ่นเก็บลายนิ้วมือแฝง และพบก้นบุหรี่ทิ้งที่พื้น คาดว่าจะเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุล รอง ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.00 น. น.ส.จันทร์ทิพย์ ศรีชัยรุ่งโรจน์ ผจก.ศูนย์บริหารและจัดการธนาคารกรุงไทย จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์ที่กรุงเทพฯ ว่าสัญญาณตู้เอทีเอ็มในโรงเรียนบ้านเลื่อมขาดหาย จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ พบว่าตู้ถูกงัดและตัดด้วยแก๊สลักเอากล่องบรรจุเงินชั้นที่ 2 และ 3 ทั้งสองชั้นบรรจุธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ชั้นละ 1 ล้านบาท ซึ่งต้องตรวจสอบก่อนว่า พนักงานมาบรรจุเงินในวันไหน และเงินเหลือกี่บาท แต่น่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

  "คาดว่าคนร้ายจะเป็นมืออาชีพ มีไม่ต่ำกว่า 2 คน ชำนาญในการเชื่อมหรือตัดแก๊ส ใช้ยานพาหนะเป็นรถปิกอัพขนอุปกรณ์ อาศัยช่วงจังหวะที่ฝนตกอากาศเย็น ครูเวรและชาวบ้านนอนหลับสนิท ลงมือช่วง 02.00-03.00 น. นำกล่องเงินหลบหนีไป ซึ่งตำรวจจะตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามร้านค้าบริเวณใกล้เคียง ตามเส้นทางและสี่แยก อย่างไรก็ตาม จากแฟ้มประวัติอาชญากรรม คาดว่าจะเป็นโจรกลุ่มเดิมที่พ้นโทษออกมา และกลับมาก่อเหตุอีก เพราะแผนประทุษกรรมคล้ายกัน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เจาะเอทีเอ็มลักเงินเอทีเอ็มแก๊สเป่าเอทีเอ็มเจาะเอทีเอ็มลัก2ล้านอุดรธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์