'เปรี้ยว' เครียดจัด นอนคุก แม่เฝ้าไม่ห่างหวังเจอลูก-หิ้วทำแผนจันทร์นี้

ข่าว

  'เปรี้ยว' เครียดจัด นอนคุก แม่เฝ้าไม่ห่างหวังเจอลูก-หิ้วทำแผนจันทร์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 23:53 น.

  สอบเครียดกว่า 3 ชม. "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้" นำตัวขังต่อโรงพักเขาสวนกวาง แม่เปรี้ยว เฝ้าไม่ห่างเศร้าไม่เจอหน้าลูก เปรี้ยวเครียดจัดโดนสอบซ้ำ ตร.เร่งสรุปสำนวนฟ้องศาลจันทร์นี้ ค้านประกันตัวทั้งหมด ก่อนคุมทำแผน...

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ภายหลังพนักงานสอบสวน บช.ภ.4 ใช้เวลากว่า 3 ชม. ที่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธภาค 4 (ศฝร ภ.4) จ.ขอนแก่น สอบปากคำ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว , น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปคุมขังในทันทีที่ สภ.เขาสวนกวาง พื้นที่ที่พบศพน.ส.วริศรา ซึ่งภายหลังนำตัวเข้าห้องขัง ประมาณ 30 นาที พนักงานสอบสวนได้เบิกตัว น.ส.เปรี้ยว ออกจากห้องควบคุมไปทำการสอบสวน

  ขณะที่นางสาคร ภาษี มารดาของเปรี้ยว ยังคงเฝ้าติดตามลูกสาว และได้นั่งเฝ้าที่ใต้ถุนสภ.เขาสวนกวาง เพื่อจะขอพบลูกสาว ซึ่งยังไม่ได้พบหน้าและทักทายกันแต่อย่างใด โดยในบริเวณรอบสภ.เขาสวนกวางมีกำลังเจ้าหน้าที่ในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองร้อยควบคุมฝูงชนประมาณ 50 นาย รักษาความเรียบร้อย และยังมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาดูหน้า 3 ผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก

  ด้านพล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดี กล่าวว่า การสอบสวนยังคงเน้นหนักไปที่ น.ส.เปรี้ยว ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ โดยยังคงให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพเช่นกัน แต่ด้วยเวลาที่จำกัด จึงต้องส่งต่อตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.เขาสวนกวาง โดยที่พนักงานสอบสวนจะสอบสวนลงลึกในรายละเอียดอีกครั้ง แยกเป็นรายบุคคล เพื่อเร่งสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องต่อศาล จ.ขอนแก่น ในวันที่ 5 มิ.ย.นี้

  สำหรับผู้ต้องหาทั้งสาม โดยเฉพาะเปรี้ยวมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดน้ำและอาหารดำเนินการตามหลักสิทธิมนุษยชน ขณะที่พนักงานสอบสวนที่ร่วมกันทำคดีดังกล่าวนี้เป็นมือดีของ บช.ภ.4 ที่จะร่วมกันตรวจสอบสำนวนและรายละเอียดต่างๆอย่างรัดกุม เพราะเป็นคดีร้ายแรงและประชาชนให้ความสนใจ อย่างไรก็ตามในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นเจ้าหน้าที่ยังคงยืนยันในการคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทุกคน

  ส่วนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหาทั้งหมด จะเริ่มในเวลา 08.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. จะมากำกับขั้นตอนของการทำแผนฯ และการสอบสวนคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยชุดสอบสวนจะขอเบิกตัวผู้ต้องหาทั้งหมดในช่วงเช้า จากนั้นจะเริ่มทำแผนในขั้นตอนของการก่อเหตุทั้งหมด 8 จุด เริ่มจากรีสอร์ท จุดที่ชำแหละศพ ต่อด้วยจุดซื้อสิ่งของ จุดรับผู้ตาย จุดนั่งประชุมวางแผน จนสุดท้ายคือจุดทิ้งศพ โดยเตรียมกองร้อยน้ำหวาน หรือตำรวจหญิง สนธิกำลังร่วมกองร้อยควบคุมฝูงชนและปราบจราจล ภ.จว.ขอนแก่น จำนวน 1 กองร้อย ประจำในทุกจุดที่ทำแผนประกอบคำสารภาพ เพื่อคุมเข้มความปลอดภัยให้กับผู้ต้องหา เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงหรือเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพแอ๋มเปรี้ยวจับเปรี้ยวแม่เปรี้ยวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์