แยกห้องสอบ ทหารอากาศ ร่วมเขมรขนปืน

ข่าว

แยกห้องสอบ ทหารอากาศ ร่วมเขมรขนปืน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 20:15 น.

'รอง ผบช.ภ.2' เดินทางมาวางแนวทางการสอบสวน คดีจ่าทหารอากาศลักลอบขนอาวุธสงคราม พร้อมตั้งคณะกรรมการในการทำงาน บอกขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน เพราะมีผู้ต้องหาชาวกัมพูชาร่วมขบวนการด้วย จึงต้องทำงานอย่างรอบคอบ ...

ความคืบหน้าในกรณี พ.อ.อ.ภคิน เดชพงษ์ ข้าราชการสังกัดกองทัพอากาศ ใช้รถยนต์กระบะติดป้ายทะเบียนปลอม ตรากงจักร 1510 ลักลอบขนอาวุธสงคราม แล้วเกิดอุบัติเหตุตกข้างทางที่ จ.ตราด จนถูกจับกุมได้พร้อมของกลางอาวุธสงครามจำนวนมาก พร้อมติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย คือ นายเรียง พิเสิด อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา (ทราบต่อมาว่ามี ยศ ร.ต.ต. สังกัดกรมตรวจคนเข้าเมือง กรุงพนมเปญ) จับกุมตัวได้พร้อมด้วยรถยนต์ แลนด์โรเวอร์ สีขาว ทะเบียนกัมพูชา 2AD 5629 พร้อมนายจักรพงษ์ ไกลเรียง อายุ 37 ปี ชาว ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดได้มีการติดต่อสื่อสารกันทางโทรศัพท์มือถือก่อนจะถูกจับกุม และถูกควบคุมตัวมาฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อทำการสอบสวน

ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งนาวาเอก สมรภูมิ จันโท ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด นาวาเอก วรพล สิทธิจิตต์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดตราด และเจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่างได้เดินทางมาร่วมสอบสวนในเบื้องต้น โดยได้ทำการแยกห้อง พร้อมทั้งหาล่ามภาษากัมพูชามาช่วยในการสอบสวน

ต่อมา เวลาประมาณ 14.00 น. พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองตราด ก่อนจะเข้าห้องประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง โดยการประชุมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ให้มาวางแนวทางในการสอบสวน และตั้งคณะกรรมการและทีมงานในการทำงานสอบสวนคดีดังกล่าว โดยแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รอง ผบก.ภ.จว.ตราด เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน และจะคัดเลือกทีมงานพนักงานสอบสวนที่มีประสบการณ์มีความเชี่ยวชาญ เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชน และมีผู้ต้องหาที่ร่วมในครั้งนี้เป็นชาวกัมพูชา จึงจะต้องมีความละเอียดในการสอบสวน

ทั้งนี้ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ได้วางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนขยายผลไว้แล้วว่าจะต้องทำอย่างไร จะเริ่มจากจุดไหน ซึ่งขณะนี้ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อน ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรก็จะมีการแถลงข่าวอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังทราบว่า ในวันพรุ่งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าวด้วยตนเอง  

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ที่ถูกควบคุมตัวไว้นั้น ได้ตั้งข้อหาในเบื้องต้น ความผิดฐาน ร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารอากาศขนอาวุธสงครามคนกัมพูชาตราดปิกอัพตกข้างทาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์