'แม่แอ๋ม' บอกคนตายพูดไม่ได้ ย้อนถามตร.ทำไมไม่ใส่กุญแจมือ 'เปรี้ยว'

ข่าว

  'แม่แอ๋ม' บอกคนตายพูดไม่ได้ ย้อนถามตร.ทำไมไม่ใส่กุญแจมือ 'เปรี้ยว'

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 19:45 น.

  'แม่แอ๋ม' บอกคนตายพูดไม่ได้ ต่อจากนี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ กฎหมาย ลงทัณฑ์ให้สมกับสิ่งที่ทำไว้กับ แอ๋ม ย้อนถาม ตร.ทำไมไม่ใส่กุญแจมือ 'เปรี้ยว เอิร์น แจ้'

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 แม่น้องแอ๋ม นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหา เปรี้ยว เอิร์น แจ้ ที่ลงมือฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มว่า ตนรู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุฆ่าน้องแอ๋มได้แล้ว คนทำผิดจะได้มารับโทษ แต่ยังไม่ดีใจถึงที่สุดเพราะยังไม่รู้ว่าจะได้รับโทษตามกฎหมายได้ขนาดไหน จากที่ติดตามข่าวหลังผู้ต้องหาถูกจับได้ และยังไม่รู้ว่าคำที่เขาให้การเป็นจริงแค่ไหน

  แม่น้องแอ๋ม กล่าวอีกว่า หลังจากที่น้องจากไป รู้สึกสัมผัสได้ว่าน้องยังวนเวียนกับแม่ไปตลอด และยังเชื่อว่าน้องยังดีใจและทุกข์ใจไปกับแม่ เหมือนตอนที่แม่ยังมีชีวิตอยู่ จากนี้ไปก็ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจและกฎหมาย ให้ผู้ก่อเหตุรับโทษในสิ่งที่เขาได้กระทำ ให้สมกับสิ่งที่เขาได้ทำกับลูกของแม่

  “ลูกทั้งคนเราในฐานะที่เราเป็นแม่ หัวอกคนเป็นแม่ยากที่จะยอมรับได้ หลังจากที่น้องแอ๋มเสียชีวิตไปแล้ว มีหลายกระแสที่ว่าน้องแอ๋มเข้าไปเกี่ยวข้อง ถ้าน้องยังมีชีวิตอยู่น้องคงมาตอบได้ว่าสิ่งที่ถูกกล่าวหาว่าได้ทำนั้นจริงหรือไม่ อยากฝากว่า คนตายไม่มีปากมีเสียงมาพูดแทนได้ ตอนนี้แม่ขอใช้สิทธิ์ความเป็นแม่พูดแทนลูกได้ ในส่วนการทำแผนคงไม่ได้ไปดู เพราะต้องเตรียมเอกสารของน้องอีกหลายอย่าง เตรียมขึ้นลงชัยนาท และ ขอนแก่น ช่วงนี้จึงขอมาปักหลักนครปฐมก่อน ถือว่าที่นี่เป็นที่สงบ เนื่องจากข่าวที่ออกมาเหมือนจะซ้ำเติมลูก”

  แม่น้องแอ๋ม กล่าวว่า รู้สึกแปลกใจ ทำไมหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ถึงให้อิสระเหมือนไม่ใช่นักโทษ เหมือนมีสิทธิพิเศษมากกว่าคดีดังอื่นๆ แต่ได้แค่แอบคิด สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุคดีดังขนาดนี้กลับให้อิสรภาพ มีเหตุผลอะไรที่ไม่ใส่กุญแจมือ เชื่อว่าอาจมีหลายคนที่สงสัยแบบแม่

  ทั้งนี้ หลังจากที่เผาศพน้องแอ๋ม ได้นำของใช้ที่น้องแอ๋มรักมากติดตัวมาด้วย เช่น ตุ๊กตาคิตตี้ กระเป๋าคิตตี้ รองเท้า และกระเป๋าใบสุดท้ายที่น้องใช้ก่อนเสียชีวิต พร้อมทั้งฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและสื่อมวลชนทุกสำนัก ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับคดีนี้

  “ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ ให้แม่มีกำลังใจสู้ต่อไป จะอยู่ให้ได้ เพื่อจะได้ทำบุญอุทิศส่วนบุญกุศลไปให้ น้องแอ๋ม เพื่อให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดี แม่ไม่โทษใคร และไม่หวังให้ใครมาขอโทษ ขอให้ผู้ก่อเหตุคิดได้และละอายใจบ้าง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพเปรี้ยว เอิร์น แจ้เปรี้ยวฆ่าหั่นศพนครปฐมแม่แอ๋ม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์