หนุ่มไทยรับจ้างคนลาว ขนยาบ้าหมื่นเม็ด เขียนรหัสลับที่ถุงกระจายของ

ข่าว

หนุ่มไทยรับจ้างคนลาว ขนยาบ้าหมื่นเม็ด เขียนรหัสลับที่ถุงกระจายของ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 21:46 น.

หนุ่มไทยวัย 28  ปี รับจ้างคนลาวขนยาบ้า 12,947 เม็ด พบรหัสลับ เช่น ปวดหัว งง หน้าเรือนจำ เป็นสัญลักษณ์ให้คนที่มารับยาบ้าต่อนำไปกระจายให้กับเครือข่ายทั่วหนองคาย และเขียนไว้เพื่อกันสับสน

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.บ้านเดื่อ จ.หนองคาย ทหารกองกำลำรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย นรข.หนองคาย ได้จับกุม นายอธิป บุญสีทุม อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 64 ถุง 8 ก้อน จำนวน 12,947 เม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน ขคธ 815 หนองคาย และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ทั้งนี้ นายอธิป ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากถนนในหมู่บ้านจอมแจ้ง มายังหน้าปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ ริมถนนใกล้หมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุด นายอธิป พยายามจะหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวได้ก่อน ตรวจสอบพบบริเวณตะแกรงหน้ารถจักรยานยนต์มีถุงพลาสติกวางอยู่ ภายในบรรจุยาบ้า 8 ก้อน ส่วนกางเกงที่นายอธิปสวมใส่อยู่ยังได้ซุกซ่อนยาบ้าไว้บริเวณขอบกางเกงอีกจำนวนหนึ่ง

นายอธิป สารภาพว่า มีนายอ้าย ชาวลาว ว่าจ้างให้ตนมารับยาบ้าซึ่งจะให้คนนำข้ามแม่น้ำโขงมาวางไว้ริมโขงให้ จากนั้นตนจะนำยาบ้า ซึ่งแต่ละห่อจะเขียนรหัสไว้บนห่อ เช่น ปวดหัว งง หน้าเรือนจำ เป็นต้น เป็นสัญลักษณ์ให้คนที่มารับยาบ้าต่อนำไปกระจายให้กับเครือข่ายยาบ้าตามรหัสที่เขียนไว้ เพื่อกันสับสน โดยตนจะได้ยาบ้าเป็นค่าจ้างแทนเงิน ครั้งนี้ได้ยาบ้า 100 เม็ด เสพไปแล้ว 3 เม็ด และทำมาแล้ว 3 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาบ้ารหัสลับขนยาบ้าสภ.บ้านเดื่อหนองคายนรข.หนองคายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์